Thủ tướng M. Ca_xi_a_nốp kêu gọi các nhà đầu tư bình tĩnh

08:03 30/10/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 28-10, Thủ tướng Nga Mi-kha-in Ca-xi-a-nốp kêu gọi các nhà đầu tư “không hoang mang” sau vụ bắt giữ ông Mi-kha-in Khô-đô-cốp-xki, Chủ tịch tập đoàn dầu khí “YUKOS”.

Phát biểu với các phóng viên, ông Ca-xi-a-nốp tuyên bố các nhà đầu tư cần bình tĩnh và Nga cần áp dụng các biện pháp để ổn định tình hình. Các nhà phân tích cho rằng việc bắt giữ ông Khô-đô-cốp-xki có thể khiến các nhà đầu tư nước ngoài do dự đầu tư vào Nga và ảnh hưởng tới các xí nghiệp vừa và nhỏ đang ở giai đoạn phát triển ổn định. Lời kêu gọi của ông Ca-xi-a-nốp được đưa ra trong bối cảnh thị trường chứng khoán Nga đã có dấu hiệu cải thiện sau khi sụt giảm mạnh (10%) ngày 27-10. Ngày 28-10, giá cổ phiếu của “YUKOS” (bị sụt giảm 15% trong ngày 27-10) đã nhích lên cùng với cổ phiếu của các công ty dầu mỏ khác; tỷ giá của đồng rúp Nga so với đồng USD ở mức 29,94 rúp/1 USD.

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1403
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..