Thủ tướng I_xra_en cho phép quân đội toàn quyền tấn công Li_băng

08:07 25/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thu tuong I_xra_en cho phep quan doi toan quyen tan cong Li_bang  Phát biểu tại cuộc họp hàng tuần của nội các ngày 23-7, Thủ tướng Ôn-mớt nhấn mạnh: quân đội I-xra-en được toàn quyền về thời gian và linh hoạt trong thực hiện nhiệm vụ quân sự tại Li-băng. Tuy nhiên, ông Ôn-mớt từ chối trả lời câu hỏi liệu I-xra-en có thực hiện cuộc tấn công bộ binh quy mô lớn vào Li-băng hay không ?

Đề cập vấn đề này, Bộ trưởng Quốc phòng I-xra-en A-mia Pê-rết-dơ nêu rõ mục tiêu của quân đội I-xra-en là triệt phá cơ sở hạ tầng và loại bỏ hoàn toàn tên lửa tầm ngắn và tầm trung của Héc-bô-la khỏi khu vực biên giới I-xra-en - Li-băng.

Tư lệnh I-xra-en tại miền Bắc - Tướng U-di A-đam nói chiến dịch quân sự của quân đội I-xra-en tại Li-băng sẽ kéo dài thêm vài tuần nữa.

Trong khi đó, hành động leo thang chiến tranh của I-xra-en tiếp tục bị dư luận quốc tế lên án. Ngày 23-7, điều phối viên nhân đạo của Liên hợp quốc Gian Ê-giê-len đang có mặt tại Bây-rút đã không giấu được sự giận dữ khi chứng kiến những khu vực ở Li-băng bị tàn phá bởi bom đạn I-xra-en. Phát biểu với báo giới ở ngoại ô phía Nam Bây-rút, ông Ê-giê-len tuyên bố rằng I-xra-en đã lạm dụng vũ lực ở khu vực có đông dân thường và rõ ràng nhà nước Do Thái này đã vi phạm luật nhân đạo quốc tế. Ngoại trưởng Hy Lạp Đô-ra Ba-cô-y-an-nít gọi tình trạng khủng hoảng hiện tại ở Trung Đông là đỉnh điểm của “sự ngu xuẩn” đồng thời một lần nữa yêu cầu phải có một lệnh ngừng bắn ngay lập tức.

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 2351
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..