Thủ tướng Israel Netanyahu: Iran phá hủy địa điểm vũ khí hạt nhân bí mật sau khi bị phát hiện

16:50 11/09/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Một địa điểm xa xôi hẻo lánh mà Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết đã được Iran sử dụng để tiến hành các thí nghiệm nhằm phát triển vũ khí hạt nhân, giờ đây đã bị xóa sạch khỏi bản đồ.

Bức ảnh được chụp vào tháng 6-2019 cho thấy cơ sở còn nguyên vẹn

Thủ tướng Israel Netanyahu ngày 9-9 cho biết, nhóm các tòa nhà nằm ẩn trong các ngọn đồi bên ngoài thành phố Abadeh đã bị phát hiện nhờ sử dụng thông tin thu thập được mà các đặc vụ Israel “lấy cắp” từ một nhà kho chứa tài liệu của Iran, và đã được Tel Aviv công khai vào đầu năm ngoái.

Ông Netanyahu cũng khẳng định Iran gần đây đã phá hủy vị trí này sau khi họ nhận thấy Israel biết được sự tồn tại của nó.

“Tại vị trí này, Iran đã tiến hành các thí nghiệm để phát triển vũ khí hạt nhân”, Reuters dẫn lời ông Netanyahu cho biết thêm.

Thủ tướng Israel không cung cấp chi tiết hay bằng chứng nào về những thí nghiệm đó, nhưng ông đã chứng minh được những tuyên bố trên của mình là đúng bằng cách “khoe” hai bức ảnh được chụp qua vệ tinh. Một bức ảnh được chụp vào tháng 6-2019 cho thấy cơ sở còn nguyên vẹn. Bức ảnh thứ hai được chụp 1 tháng sau đó cho thấy, nhiều khu vực của tòa nhà ở đó đã bị phá hủy.

Bức ảnh được chụp vào tháng 7-2019 cho thấy nhiều khu vực của tòa nhà đã bị phá hủy

"Đây là những gì tôi phải nói với Tehran. Israel biết các ông đang làm gì, làm việc đó khi nào và làm việc đó ở đâu", ông Netanyahu tiếp tục nói.

Hiện Iran chưa đưa ra bất cứ bình luận gì liên quan đến tuyên bố trên của Thủ tướng Israel.

VietBao.vn
contentlength: 2258
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..