Thủ tướng Hàn Quốc sẽ từ chức vào tháng 3 tới

15:07 23/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT)- Thủ tướng Hàn Quốc Han Myung-sook sẽ từ chức vào đầu tháng sau. Theo một thân tín của bà Han và thông tin từ báo chí, bà có thể sẽ chạy đua vào vị trí Tổng thống Hàn Quốc.

Bà Han đã bày tỏ ý định từ chức trong một cuộc gặp gỡ với Tổng thống Roh Moo-hyun vào tối qua và đề nghị này đã được Tổng thống chấp thuận.

Thu tuong Han Quoc se tu chuc vao thang 3 toi

Tổng thống Roh Moo-hyun (phải) và bà Han Myung-sook

Bà Han sẽ từ chức sau khi phiên họp của Quốc hội Hàn Quốc đóng cửa vào ngày 3/6. Sau khi từ chức, bà có kế hoạch tập trung vào công việc của một nhà lập pháp.

Một thân tín của bà Han giấu tên từ chối bình luận về thông tin của báo chí rằng bà Han có thể đang nghĩ tới cuộc chạy đua vào chức vụ cao nhất, Tổng thống Hàn Quốc. Cuộc bầu cử Tổng thống ở quốc gia này sẽ diễn ra vào tháng 12 tới.

Bà Han là người phụ nữ đầu tiên tại Hàn Quốc giữ vị trí thứ hai trong chính phủ cho dù vị trí này chủ yếu mang tính hình thức, nơi quyền lực thực sự chủ yếu tập trung vào Tổng thống Hàn Quốc.

Minh Nhật

(Theo AP)

VietBao.vn
contentlength: 1803
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..