Thủ tướng Đức là phụ nữ quyền lực nhất thế giới

09:57 01/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: AP.
Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: AP.

Bà Angela Merkel đã qua mặt Ngoại trưởng Mỹ để trở thành phụ nữ quyền lực nhất thế giới do tạp chí Forbes bình chọn. Kết quả này được công bố hôm qua.

Cùng thời gian này năm ngoái, tỷ lệ ủng hộ nữ thủ tướng đầu tiên của Đức lên khá cao song bà vẫn chưa được xếp vào bảng xếp hàng 100 phụ nữ quyền lực của Forbes.

Ngoài Merkel, Rice và Phó thủ tướng Trung Quốc Ngô Nghi - đứng thứ 3 năm nay - những người còn lại trong danh sách 10 phụ nữ quyền lực nhất đều là doanh nhân, đứng đầu là giám đốc điều hành PepsiCo Indra Nooyi.

Nữ hoàng talkshow Oprah Winfrey năm nay tụt xuống vị trí thứ 14 và Thượng nghị sĩ Hillary Clinton vươn từ hàng 26 lên 18 khi bà được cho là sắp chạy đua vào vị trí tổng thống Mỹ năm 2008.

Chủ tịch Đảng Quốc đại của Ấn Độ Sonia Gandi được xếp thứ 13 trong khi Melinda Gates, vợ của người giàu nhất hành tinh Bill Gates, vượt lên số 16 sau khi tổ chức nhân đạo của hai vợ chồng họ tăng gấp đôi về quy mô.

Ngoài Merkel, danh sách của Forbes bao gồm 3 nhà lãnh đạo nữ cao cấp nhất đầu tiên trong quốc gia họ: Tổng thống Chile Michelle Bachelet , Tổng thống Liberia Ellen Johnson-Sirleaf và Thủ tướng Hàn Quốc Han Myung-sook .

Trong số phụ nữ làm trong ngành công nghiệp giải trí có đồng chủ tịch của công ty Walt Disney Anne Sweeney và giám đốc điều hành kênh MTV Judy McGrath.

Katie Couric - dẫn chương trình của kênh CBS - là nhà báo xếp cao nhất trong danh sách này (đứng thứ 54) trước phóng viên của CNN Christiane Amanpour (79).

Trong số những nhân vật nổi trội khác có Đệ nhất phu nhân Mỹ Laura Bush (43), Nữ hoàng Elizabeth II (46) và giám đốc của tạp chí Playboy Christie Hefner (80).

H.N. (theo AFP)

Việt Báo
contentlength: 3406
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..