Thủ lĩnh tinh thần nhóm JI sẽ bị bắt trở lại nhà tù

17:38 29/04/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thu linh tinh than nhom JI se bi bat tro lai nha tu 

Abu Bakar Bashir

Cảnh sát Indonesia vừa thông báo Abu Bakar Bashir, được coi là thủ lĩnh tinh thần của nhóm khủng bố có liên hệ với al-Qaeda Jemaah Islamiyah sẽ bị bắt trở lại sau khi được thả tự do vào ngày mai 30/4. Những người ủng hộ Bashir đã lên tiếng phản đối quyết định này.

Người phát ngôn lực lượng cảnh sát Indonesia Bashir Ahmad Barmawi cho biết đã có chứng cứ mới chống lại Bashir, trong đó có cả lời khai của nhân chứng về việc ông này đã tham dự lễ kỷ niệm tại một trung tâm huấn luyện các tay súng Hồi giáo ở miền nam Phillippine vào tháng 4/2000.

Trước đó nhà chức trách Indonesia đã từng tuyên bố sẽ trao trả quyền tự do cho Bashir sau khi ông ta mãn hạn tù 18 tháng mặc dù vấp phải sự phản đối của Mỹ và Australia vì cáo buộc giáo sĩ 66 tuổi này là một tên khủng bố.

Hàng chục người ủng hộ Bashir đã tổ chức lễ cầu nguyện ngay bên ngoài nhà tù Salemba tại thủ đô Jakarta, nơi ông này đang bị giam giữ. Họ cũng lên án chính quyền Mỹ đã gây áp lực để Indonesia tiếp tục bỏ tù Bashir bởi ông đã công khai chỉ trích chính sách của Mỹ tại Trung Đông.

Bashir luôn phủ nhận có liên quan đến các hoạt động khủng bố và từ chối hợp tác khi các điều tra viên tìm cách buộc ông ta vào tội danh này trong cuộc chất vấn hôm thứ tư 28/4. Tuy nhiên Bashir chính là người đã sáng lập trường Al-Mukmin tại Solo trong những năm 1970. Một số kẻ Hồi giáo cực đoan liên quan đến vụ khủng bố tại Bali và một vài vụ tấn công khác đã được đào tạo hoặc có mối liên hệ với ngôi trường này.

V.K

(Theo AP) 

VietBao.vn
contentlength: 2494
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao 12 vệ sĩ lại chạy bộ quanh xe bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..