Thủ lĩnh IS "đội mồ sống dậy", phát đi thông điệp mới

11:11 23/08/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vừa công bố bài phát biểu đầu tiên trong gần một năm qua của thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi, một trong những kẻ đang bị truy nã gắt gao nhất thế giới.

Tìm thấy MH370 ngoài khơi Indonesia?

Nga tiết lộ lượng vũ khí khủng được thử nghiệm tại Syria

Xem Mỹ thử nghiệm thả bom hạt nhân

Trong đoạn ghi âm dài 55 phút, Baghdadi đã chúc mừng "những con sư tử xuất sắc" đứng đằng sau các vụ khủng bố tại Canada và châu Âu, đồng thời kêu gọi các phiến quân IS sử dụng dao, bom hoặc xe hơi để tiếp tục thực hiện các cuộc tấn công.

Thu linh IS "doi mo song day", phat di thong diep moi
Thủ lĩnh IS "đội mồ sống dậy"

"Đối với các chiến binh thánh chiến, quy mô chiến thắng hay thất bại không phụ thuộc vào một thành phố hay một thị trấn bị đánh mất hay tùy thuộc vào người sở hữu ưu thế trên không, các tên lửa xuyên lục địa, bom thông minh", Reuters dẫn phát biểu bằng tiếng Ảrập trong đoạn ghi âm không đề rõ thời gian được al-Furqan, kênh truyền thông của nhóm khủng bố đăng tải.

Tuy nhiên, Reuters cho biết vẫn chưa thể nhận dạng được giọng nói trong đoạn ghi âm có phải là của Baghdadi hay không.

IS đã bị đánh bật khỏi hầu hết các vùng đất mà chúng từng kiểm soát trên khắp Syria và Iraq. Bản thân Baghdadi cũng đã bặt vô âm tín kể từ tháng 9 năm ngoái sau một đoạn ghi âm tương tự để bác bỏ tin đồn bị tiêu diệt. Baghdadi là "kẻ bị truy nã gắt gao nhất hành tinh" và Mỹ đang treo thưởng 25 triệu USD để đổi lấy cái đầu của y.

 

Sầm Hoa

 

VietBao.vn
contentlength: 2802
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip chú chó cố gắng bảo vệ chủ nhân nằm giữa đường khiến CĐM không khỏi xúc động
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..