Thư cầu cứu của Milosevic gửi nước Nga trước khi chết

14:00 14/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thu cau cuu cua Milosevic gui nuoc Nga truoc khi chet
Một người ủng hộ Milosevic ký vào bản tưởng nhớ ông.

Bức thư do Milosevic viết để cầu cứu sự giúp đỡ của người Nga đề ngày 8/3/2006. Bức thư được luật sư Zdenko Tomanovic cung cấp sau khi đã dịch ra tiếng Anh.

Gửi Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga

Thưa quý ông, quý bà,

Với sự thấu hiểu tình đoàn kết và thông cảm mà các ngài đã thể hiện qua việc đảm bảo và chấp nhận cho tôi đến Nga chữa bệnh, tôi xin thông báo với các ngài một việc như sau:

Tôi nghĩ rằng việc (họ) nhất quyết từ chối không cho tôi chữa bệnh ở Nga là do sợ rằng, qua kiểm tra kỹ lưỡng sẽ phát hiện ra các hành động nhằm phá hoại sức khỏe của tôi trong suốt thời gian xét xử. Bởi những hành động đó khó có thể che giấu được các chuyên gia Nga.

Để chứng tỏ cho những cáo buộc trên của tôi, tôi sẽ trình bày cho các ngài một ví dụ cụ thể mà các ngài có thể thấy ở tài liệu gửi kèm. Tài liệu này, tôi nhận được hôm mồng 7/3, cho thấy vào ngày 12/1 (2 tháng trước đây) người ta đã tìm thấy một loại thuốc cực mạnh trong máu tôi. Theo như họ nói, loại thuốc này dùng để chữa bệnh phong và bệnh lao, mặc dù trong suốt 5 năm ở trong tù, tôi chưa hề dùng một loại thuốc kháng sinh nào.

Trong suốt thời gian ở đây, tôi không bị mắc bất kỳ bệnh truyền nhiễm nào (loại trừ bị cúm).

Hơn nữa, phải mãi 2 tháng sau, các bác sỹ mới thông báo sự việc trên cho tôi biết. Như vậy, không có lời giải thích nào cho sự việc trên ngoài việc chúng tôi đang đối mặt với một âm mưu. Trong bất kỳ trường hợp nào, rõ ràng những kẻ đã lén lút cho tôi uống thuốc chữa bệnh phong không thể chữa bệnh cho tôi được; cũng giống như như kẻ tôi đã chiến đấu để bảo vệ cho đất nước tôi dưới thời kỳ chiến tranh và những kẻ được hưởng lợi từ sự im lặng của tôi.

Thưa các ngài, như các ngài đã biết, các bác sỹ Nga, những bác sỹ thuộc hàng đáng kính nhất trên thế giới, đã kết luận rằng việc xét nghiệm và chữa trị vấn đề mạch máu trong đầu tôi là khẩn thiết và không thể không làm. Tôi biết rõ đấy là sự thật, bởi tôi cảm thấy rất tồi tệ.

Tôi viết cho các ngài với hi vọng các ngài sẽ giúp tôi bảo vệ sức khỏe của tôi, thoát khỏi những hành động tội ác trong trại giam này, trại giam làm việc dưới danh nghĩa của LHQ. Và tôi hi vọng tôi có thể được chữa trị tại bệnh viện của các ngài càng sớm càng tốt, trên đất nước Nga, nơi mà tôi hoàn toàn tin tưởng.

Kính thư,

Slobodan Milosevic

Việt Báo
contentlength: 4763
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..