Thông tin mới nhất về SV VN bị sát hại tại Nga

19:05 15/10/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thong tin moi nhat ve SV VN bi sat hai tai Nga
Sv các nước yêu cầu chính quyền phải có câu trả lời chính thức về cái chết của Tuấn

Sáng nay, 15-10 anh của SV Vũ Anh Tuấn đã đến St. Petersburg và vào 11h có buổi họp lãnh đạo các đoàn thể tại đây và đại diện lãnh sự quán về việc lo hậu sự cho SV Tuấn và các việc liên quan.

Sau đó đại diện lãnh sự quán sẽ làm việc với trường ĐH Bách Khoa và các cơ quan chính quyền thành phố.

Phó thị trưởng thành phố St. Petersburg đã cung cấp số điện thoại khẩn cấp trong trường hợp nguy hiểm tới an ninh của người nước ngoài là: 102-21-81, mọi lúc, mọi nơi khi cảm thấy không an toàn và có thể bị nguy hiểm đe doạ có thể gọi số này và cảnh sát sẽ đến nhanh hơn số của lực lượng phản ứng nhanh.

Theo như tinh thần đã phổ biến trong cuộc họp với phó thị trưởng thành phố, mọi SV VN, trong vòng hai tuần, càng sớm càng tốt, hãy đến gặp trưởng khoa, hiệu trưởng, hiệu phó trường của mình và đề nghị các biện pháp thích hợp nhằm tăng cường an ninh cho chính mình.

Một người bạn của Tuấn đã nức nở viết trên diễn đàn của SV VN tại Nga: "Gần một ngày vừa qua chúng tôi đã ở trong một trạng thái khác, hoàn toàn khác. Buồn đau, thương xót, phẫn nộ, căm tức... bao cảm giác cứ lẫn lộn, cứ dồn dập. Mặc dù bây giờ rất đói nhưng chẳng có ai muốn đi nấu ăn nữa cả. Cái tin khủng khiếp kia đã đến và gây ra từng ấy thay đổi. Đêm qua, đang lúc chúng tôi chuẩn bị đi ngủ thì được biết về sự mất mát lớn lao của sinh viên Việt Nam ở thành phố Saint Peterburg này. Chúng tôi muốn đến ngay chỗ Tuấn nằm lại, muốn chia sẻ nỗi đau này với bất kỳ người Việt nào khác...

Với tất cả các mối liên lạc có được thông tin về hiện trường đã đến ngày càng nhiều hơn. Và 4 giờ sáng chúng tôi, đánh thức bảo vệ dậy bằng được để đòi ra khỏi ký túc xá, bắt taxi đến với bao anh em mình đang đứng bên xác Tuấn. Chúng tôi đến đó lúc trời còn tối lắm. Con đường rất to, chỗ sáng chỗ tối đi qua cổng trường Y Pavlop vắng tanh. Đến ngã tư cuối đường chúng tôi nhận ra rằng đang có rất nhiều người đứng ở ngã tư. Cái đám đông đen ngòm đó bỗng sôi lên khi chúng tôi đến gần. Có lẽ họ cũng như chúng tôi, chỉ muốn có anh em Việt Nam ở bên để chia sẻ...".

Một người bạn ở Moscow tiếp lời: "Tôi là một sinh viên đang học tập tại Moscow, được tin dữ của bạn, chợt lòng buồn vô hạn. Bạn cũng như tôi, tôi cũng như bạn! Chúng ta đến đất nước này vì một mục đích hoà bình, học hỏi và giao lưu văn hoá, điều đó không có tội, điều đó đáng được hoan nghênh... và chúng ta đã được đón tiếp như những vị khách quý! Nhưng, cái vị trí đó chỉ nằm trong những tấm lòng yêu chuộng hoà bình, mến khách của những con người Nga nhân hậu mà thôi. Phân biệt chủng tộc hay khủng bố đều là một... Tôi đã lặng người đi và bắt đầu thấy nức nở. Tìm đọc tất cả các thông tin về sự việc đau thương này trên tất cả các phương tiện, các diễn đàn, bằng tiếng Việt, tiếng Nga. Có lẽ, mất mát này không chỉ của riêng ai, môt mất mát quá to lớn, quá đau đớn.

Hãy cho tôi được gửi lời chia buồn tới gia đình bạn, tới những người đã ở bên bạn và mãi mãi ở bên bạn. Bởi trong lòng họ, trong lòng chúng tôi, bạn là ruột thịt, là anh em, là những người đồng chí. Xa quê hương yêu dấu để mong một ngày trở về cho đất nước, chúng ta là vậy, không phân biệt nơi ở, tuổi tác. Một ước mơ không được chắp cánh, bọn chúng tìm mọi cách để ngăn chặn chúng ta. Nào, các bạn thân mến của tôi, hãy nắm chặt bàn tay đoàn kết. Hãy tự giúp mình trước khi cần đến sự giúp đỡ của người khác...".

K.CH

Việt Báo
contentlength: 5618
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..