Thổ Nhĩ Kỳ triển khai quân dọc biên giới với Iraq

06:59 17/12/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khoảng 10.000-15.000 quân đã được điều động tới khu vực biên giới chung. Theo đánh giá của các nhà phân tích, dù nhiệm vụ chủ yếu của các binh đoàn này là ngăn chặn làn sóng người tị nạn Iraq ồ ạt tràn sang Thổ Nhĩ Kỳ, nó cho thấy Ankara đang chuẩn bị cho khả năng chiến tranh Iraq xảy ra.

“Chúng tôi đã sẵn sàng đối phó với mọi tình huống nếu chiến dịch lật đổ Tổng thống Saddam Hussein khai cuộc”, một sĩ quan cấp cao Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định.

Ngoài ra, lực lượng được triển khai đủ mạnh để có thể chống lại bất cứ cuộc nổi loạn nào của người Kurd ở miền bắc Iraq. Từ lâu, chính quyền Ankara e ngại rằng cuộc chiến chống Baghdad sẽ thổi bùng tư tưởng của những người theo chủ nghĩa dân tộc trong cộng đồng người Kurd, khiến họ đứng lên đòi thành lập một nhà nước độc lập ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong khi đó, hôm qua, các thanh sát viên vũ khí Liên Hợp Quốc đã tới kiểm tra 12 địa điểm bị tình nghi là nơi cất giấu vũ khí của Iraq, trong đó có Viện Công nghệ sinh học và Biến đổi gen.

Kể từ khi bắt đầu thanh sát tháng trước, các nhân viên Liên Hợp Quốc vẫn chưa tìm thấy bằng chứng về việc Baghdad theo đuổi chương trình vũ khí hủy diệt.

Bá Thùy (theo AP)

Việt Báo
contentlength: 2101
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..