Thổ Nhĩ Kỳ đưa S-400 vào "thực chiến" ngay khi Nga chuyển giao

10:54 13/06/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

 Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đưa ra một tuyên bố mạnh mẽ khẳng định quân đội nước này sẽ đưa vào sử dụng các hệ thống tên lửa phòng không S400 ngay sau khi nhận được hàng từ phía Nga.
Tho Nhi Ky dua S-400 vao "thuc chien" ngay khi Nga chuyen giao

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 được Nga chuyển giao cho Thổ Nhĩ Kỳ

Tổng thống Erdogan phát biểu trên truyền hình TGRT Haber tiếng Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 12/6: “Chúng tôi sẽ không chỉ mua S-400 và đặt chúng trong nhà kho. Chúng tôi sẽ sử dụng chúng nếu cần thiết vì đây là hệ thống phòng thủ. Chúng ta sẽ làm gì với những hệ thống phòng thủ này nếu không sử dụng chúng? Chúng ta sẽ tiếp tục phụ thuộc vào Hoa Kỳ một lần nữa? Chúng tôi đã yêu cầu Mỹ trợ giúp trong nhiều năm, nhưng câu trả lời cho chúng tôi là: Quốc hội Mỹ không cho phép. Chúng tôi rất thất vọng về điều này” 

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho biết: “Nga đã đáp lại lời đề nghị của chúng tôi với một lời đề nghị hấp dẫn. Nga nói rằng họ thậm chí sẽ tham gia sản xuất chung. Và đối với các khoản vay, họ đã tạo điều kiện cho chúng tôi có điều khoản vay khá tốt”.

Sau khi mua lại hệ thống S-400, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có một trong những lực lượng phòng không mạnh nhất trong toàn bộ khu vực Trung Đông.

VietBao.vn
contentlength: 2097
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..