Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ điều gần 1.000 chiến binh tới phía Bắc Syria

22:17 12/06/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cùng sự kiện

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã điều gần 800 chiến binh thuộc lực lượng đồng minh từ lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ đến vùng Afrin ở phía Tây Bắc tỉnh Aleppo trong bối cảnh bất ổn và mất trật tự gia tăng trong khu vực.

Fars News dẫn các nguồn tin cho biết, gần 800 chiến binh được huấn luyện kỹ lưỡng, thuộc lực lượng gọi là “Cảnh sát quốc gia”, đã tới Afrin vào hôm qua 11/6.

Đây là nhóm “Cảnh sát quốc gia” thứ hai tới khu vực này trong thời gian gần đây, được Thổ Nhĩ Kỳ đưa tới với mục đích gìn giữ an ninh khu vực.

Tho Nhi Ky bat ngo dieu gan 1.000 chien binh toi phia Bac Syria

(Ảnh minh họa).

Các cuộc giao tranh nội bộ giữa các chiến binh do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã gia tăng nhanh chóng trong thời gian gần đây, đồng thời tình trạng dân thường bị cướp bóc diễn ra với tần suất dày hơn sau hai tháng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ chiếm đóng Afrin.

Trong khi đó, các nguồn tin địa phương ở Afrin cho hay nhóm al-Shamiyeh (do Ankara hậu thuẫn) đã bắt giữ hàng chục thường dân tại vùng Ma"abatli vào hôm qua. Những tay súng này thậm chí còn bắn những người phản đối việc bắt giữ dân thường ở Ma"abatli.  

Tờ tin tức Hawar dẫn lời Salarddin Sino, thành viên của Cục Tạo tác Afrin, cho biết hôm 11/6, quân đội và các chiến binh của Ankara đã tiến hành khai quật và cướp bóc các hiện vật lịch sử có giá trị ở làng Tarmisha thuộc vùng Shih ở Afrin.

Ông nói thêm với Hawar rằng lực lượng Ankara đã buộc người dân rời khỏi khu vực và không cho phép bất cứ ai quay trở lại.

Ngoài ra, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cũng bị tố đã phá hủy một nửa ngôi đền Tal Ayndara, một trong những di tích lịch sử quan trọng nhất ở Afrin nằm trong danh sách di sản của UNESCO.

Trong khi đó, các nguồn tin địa phương báo cáo rằng các chiến binh Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã bắt giữ tổng cộng 10 thường dân tại các làng của vùng Shirawa ở Afrin và yêu cầu gia đình họ phải trả 1.000 USD để được thả.

Xem thêm: 4 điểm đáng chú ý từ “cú bắt tay lịch sử” Donald Trump - Kim Jong-un

VietBao.vn
contentlength: 3697
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chuyện về chàng trai khiếm thị một mình đi du lịch khắp thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..