Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu xây dựng các đường băng quanh trạm quan sát ở Syria

10:02 14/07/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Các nhà hoạt động ủng hộ phe đối lập dẫn các nguồn tin từ phương tiện truyền thông xã hội mới đây cho biết, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu xây dựng các đường băng và các bệnh viện thực địa xung quanh các trạm quan sát của họ ở Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu xây dựng các đường băng quanh trạm quan sát ở Syria

Theo các nhà hoạt động, Thổ Nhĩ Kỳ đã đặc biệt xây dựng các đường băng và bệnh viện chiến trường trong khu vực Tal Al-‘Eis ở phía nam Aleppo và Tal Toukhan ở phía đông Idlib.

Các nhà hoạt động đối lập nói thêm rằng, lực lượng vũ trang Ankara đang có kế hoạch xây dựng các sân bay ở tất cả 12 trạm quan sát của họ ở Syria.

Kể từ vòng đàm phán hòa bình Astana vào tháng 5, Thổ Nhĩ Kỳ đã xây dựng 12 trạm quan sát trên khắp miền bắc Syria để duy trì an ninh xung quanh các tiền tuyến của quân nổi dậy với quân đội Ả Rập Syria (SAA).

Tuy nhiên, các lực lượng nổi dậy thường sử dụng các trạm quan sát này ở miền bắc Syria để phát động các cuộc tấn công chống lại SAA, như ở miền bắc Hama.

Ngoài 12 trạm quan sát đã được công nhận, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ còn xây dựng một khu vực quan sát bất hợp pháp ở vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh Latakia.

SAA đã gửi đơn khiếu nại chính thức cho Trung tâm hòa giải Nga về trạm quan sát quân sự bất hợp pháp  này của Thổ Nhĩ Kỳ ở vùng Jabal Al-Akrad, phía đông bắc Latakia.

VietBao.vn
contentlength: 2003
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..