Thi hoa hậu HIV

16:09 01/12/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thi hoa hau HIV
Những người nhiễm HIV cũng có quyền sống một cuộc sống bình thường. (Ảnh: Vnmedia, hình chỉ có tính minh họa).

Những phụ nữ đẹp chẳng may nhiễm virus HIV ở Nga có thể tham gia cuộc thi hoa hậu dành cho họ. Cuộc thi mang tên Hoa hậu dương tính - 2005 diễn ra vào dịp hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống AIDS (1/12).

Gennady Onischenko - một quan chức y tế cấp cao của Nga - cho biết, một số người có thể cho rằng ý tưởng tổ chức cuộc thi này là kỳ cục và buồn cười. Nhưng ông cho rằng không có lý do gì lại có thể ngăn cản việc tổ chức cuộc thi dành cho những người đẹp nhiễm HIV.

Theo ông Gennady Onischenko, mục đích của cuộc thi là để cho cộng đồng xã hội nhìn nhận rằng, những người nhiễm HIV cũng có quyền sống một cuộc sống bình thường. “Họ có thể và nên được như vậy trong bất cứ xã hội nào, cũng như những người mắc bệnh viêm gan B và các bệnh khác”, ông nói.

Theo thống kê, Nga hiện có từ 800 ngàn đến 1 triệu bệnh nhân AIDS, 80% trong số này ở độ tuổi từ 15-30 tuổi. Mỗi ngày ở nước này có hơn 100 trường hợp mới nhiễm HIV/AIDS.

Theo Thanh Niên/Pravada

Việt Báo
contentlength: 2696
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..