Thêm một nghi can trong vụ đánh bom bất thành tại London bị bắt

16:25 23/12/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Them mot nghi can trong vu danh bom bat thanh tai London bi bat

Nhà ga điện ngầm Shepherd"s Bush cũng là mục tiêu bị đánh bom

(HNMĐT)- Cảnh sát Anh đang điều tra vụ đánh bom bất thành tại London hôm 21/7 và đã ra lệnh bắt một nghi can âm mưu tiến hành những vụ nổ này. Adel Yahya, 23 tuổi đã bị bắt hôm thứ ba vừa qua tại sân bay Gatwick sau khi vừa đáp chuyến bay từ Addis Ababa, Ethiopia và đưa ra xét xử tại tòa án trên phố Bow vào hôm nay 23/12.

Yahya đã bị cảnh sát chống khủng bố áp giải theo đúng luật khủng bố năm 2000 của Anh. Cảnh sát nước này cho rằng Yahya, sống tại bắc London đã rời khỏi nước Anh từ tháng 6.

 

Theo nhà chức trách Anh, Yahya bị kết tội đã cùng với Hussain Osman, Ibrahim Muktar Said, Manfo Kwaku Asiedu và Yassin Hassan Omar có dính líu đến âm mưu khủng bố bất thành. Trong đó Hussain Osman, 27 tuổi phụ trách vụ nổ tại nhà ga điện ngầm Shepherd"s Bush; Yassin Hassan Omar, người New Southgate, London, 24 tuổi có kế hoạch đánh bom hệ thống tàu điện ngầm tại Victoria, gần phố Warren; Ibrahim Muktar Said, 27 tuổi, đến từ Stoke Newington, bắc London, bị tình nghi đánh bom xe buýt tại Hackney và Manfo Kwaku Asiedu, 32 tuổi, sống tại Finsbury Park, bắc London  được giao nhiệm vụ khủng bố tại công viên Little Wormwood Scrubs, tây London.

Kẻ tình nghi thứ sáu trong vụ đánh bom bất thành 21/7 này là Ramzi Mohamed, 23 tuổi, định cho nổ bom tại ga tàu điện ngầm Oval cũng đã bị bắt.

Hàng chục người khác cũng đã bị thẩm vấn quanh vụ việc này nhưng đã được phóng thích sau đó.

 

V.K

(Theo BBC) 

VietBao.vn
contentlength: 2471
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..