Thêm hai lính Mỹ bị thiệt mạng tại Iraq

09:45 02/11/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Them hai linh My bi thiet mang tai IraqLiên quân đóng tại Iraq cho biết lại thêm hai lính Mỹ bị thiệt mạng ngày hôm qua (1/11), hai người khác bị thương trong một cuộc tấn công vào đoàn xe của họ tại thị trấn Mosul, chưa đầy một tuần sau khi Tổng thống Bush tuyên bố giao tranh ở đây đã kết thúc.

Phát ngôn viên của liên quân Anh - Mỹ cho biết: một quả bom đã nổ khi đoàn xe đi qua. Những người bị thương đã được chuyển đi bệnh viện. Hiện nay, trung bình mỗi ngày có khoảng 25 đợt tấn công lớn nhỏ vào quân Mỹ ở Iraq. Truyền đơn đe dọa tấn công được tung ra và hai lãnh sự quán Hoa Kỳ và Australia đã ra cảnh báo cho công dân của mình. Rất khó để xác định những đe dọa này có thực sự nghiêm trọng hay không.

Trong một diễn biến khác liên quan tới Iraq, người phụ trách đối ngoại trong chính quyền lâm thời Iraq, ông Hoshyar Zebari, đã được mời tham gia một hội nghị khu vực tại Damascus, Syria, để bàn về tác động của cuộc chiến Iraq tới vùng Trung Cận Đông. Thế nhưng đến phút chót, ông này đã từ chối vì lời đề nghị nói trên "không rõ ràng và quá muộn".

Syria đã mời ông Zebari vào thời điểm sát nút, bởi vì các nước như Jordania, Kuwait và Ảrập Xê út đã dọa không tham gia nếu không có mặt Iraq.Thế nhưng như trên đã nói, ông Zebari từ chối và nói rằng, mời mọc kiểu đó là xúc phạm tự hào dân tộc của Iraq.

Quang Thắng (Theo BBC)

VietBao.vn
contentlength: 2270
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..