Thêm 4 thẩm phán Trung Quốc bị buộc tội ăn hối lộ

09:53 29/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Giới chức Trung Quốc vừa phát hiện thêm 4 quan chức tòa án nhận hối lộ để sửa án.

Theo Tân Hoa xã ngày 27-10, vụ bê bối mới xảy ra ở An Huy, tỉnh phía đông Trung Quốc. Ông Zhang Zimin, cựu chánh án Tòa án nhân dân cấp trung ở Fuyang, một thành phố thuộc tỉnh An Huy hôm 25-10 đã phải ra tòa với cáo buộc nhận hối lộ hơn 162.000 USD, để dàn xếp công việc và can thiệp vào quá trình xét xử. Ngoài ra, cựu thẩm phán, Shang Jun, cũng ở Fuyang, bị buộc tội nhận 114.000 USD tiền hối lộ. Hai cựu quan chức ngành tòa án khác là Liu Jiayi và Wang Jianmin cũng đối mặt với các tội danh tương tự.

Nguồn tin từ Chính phủ Trung Quốc cho biết, hai quan chức cấp cao chịu trách nhiệm về quản lý tài sản của chính quyền Thượng Hải đã bị điều tra vì nghi có liên quan tới vụ tham nhũng của ông Trần Lương Vũ. Hai nhân vật trên nằm trong số hàng chục quan chức và doanh nhân có liên quan tới vụ bê bối về quỹ nhà và lương hưu của Thượng Hải.

Tờ South China Morning Post ở Hồng Công đưa tin, có thêm 5 thẩm phán bị các nhà điều tra chống tham nhũng xét hỏi tại trung tâm tài chính phía nam Thẩm Quyến. Tờ báo này cho hay, phó chánh án tòa án nhân dân trung cấp Thâm Quyến cùng vợ cũ, cũng là một nhân viên tòa án, đã bị bắt.

Q.P (Theo Cri)

VietBao.vn
contentlength: 1824
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..