Thế giới kỷ niệm ngày chiến thắng phát xít

15:58 10/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

The gioi ky niem ngay chien thang phat xit
Tổng thống Nga Putin tham gia lễ kỷ niệm 61 năm Ngày chiến thắng phát xít
Nhân 61 năm Ngày chiến thắng phát xít (9-5-1945 - 9-5-2006), nhiều quốc gia châu Âu đã tổ chức nhiều hoạt động trọng thể kỷ niệm ngày lịch sử này.

Tại Riga, thủ đô Latvia, hàng ngàn người đã tham gia kỷ niệm 61 năm Ngày chiến thắng phát xít. Tại Hungary, Bulgaria và tại Bỉ đã diễn ra lễ đặt hoa và vòng hoa tại đài tưởng niệm các chiến sĩ giải phóng Xô viết, những người đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến tranh chống phát xít.

Tại Ba Lan, hàng trăm người ở Warsaw cũng tham gia kỷ niệm ngày có ý nghĩa lịch sử này.

Tại Anh, các hoạt động kỷ niệm Ngày chiến thắng phát xít được tiến hành tại công viên Viện bảo tàng quân sự Hoàng gia tại London. Tại đây diễn ra lễ đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm các chiến sĩ Xô viết hy sinh trong những năm Chiến tranh thế giới thứ hai.

The gioi ky niem ngay chien thang phat xit The gioi ky niem ngay chien thang phat xit

Tổng thống Nga Vladimir Putin đặt hoa tại tượng đài Chiến sĩ vô danh ở Moscow hôm 8-5- Ảnh: Reuters

Các bạn trẻ phát hoa cho cựu binh chiến tranh thế giới thứ II trước Đài tưởng niệm tự do ở Riga, thủ đô Latvia hôm 9-5 - Ảnh: Xinhua

Tại Trung tâm khoa học và văn hóa Hy Lạp, các cựu chiến binh từng tham gia cuộc Chiến tranh giữ nước vĩ đại hiện đang sinh sống tại Hy Lạp đã tham dự các hoạt động kỷ niệm ngày lễ trọng đại này.

The gioi ky niem ngay chien thang phat xit The gioi ky niem ngay chien thang phat xit

Binh lính đặt vòng hoa tại tượng đài các anh hùng vô danh ở Warsaw, Ba Lan - Ảnh: Xinhua

Một cựu binh chiến tranh thế giới thứ II cùng cháu gái tham gia diễu hành kỷ niệm 61 năm Ngày chiến thắng phát xít tại Kiev hôm 9-5 - Ảnh: Xinhua

Ngày chiến thắng phát xít 9-5-1945 đã đi vào lịch sử nhân loại như ngày ghi dấu những chiến công hiển hách của dân tộc Xô viết trong cuộc Chiến tranh thế giới thứ hai, đánh bại chủ nghĩa phát xít, giải phóng một loạt các nước trên thế giới.

TƯỜNG VY (Theo Xinhua, Reuters)

Việt Báo
contentlength: 4690
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..