Thái Lan truy quét quân ly khai miền Nam

23:47 02/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thai Lan truy quet quan ly khai mien Nam
Binh sĩ Thái Lan tại Yala (Ảnh: Reuters)

Sáng qua, quân đội Thái Lan đã tiêu diệt ít nhất 8 quân ly khai sau nửa giờ đọ súng trong một trận bố ráp trại huấn luyện của lực lượng này tại tỉnh Narathiwat ở miền nam.

Sau đó, hơn 100 lính biên phòng đã được điều động để lùng bắt những tay súng trốn thoát. Đây là trận đụng độ lớn nhất giữa quân đội và quân ly khai kể từ khi quân ly khai tiến hành hàng loạt vụ đánh bom tại 4 tỉnh biên giới phía nam hôm 18 và 19.2. Không có binh sĩ nào thiệt mạng hoặc bị thương trong trận đọ súng trên. Cũng trong sáng qua, quân ly khai đã rải truyền đơn ở tỉnh Yala và Songkhla, tuyên bố nhận trách nhiệm về hàng loạt vụ tấn công vào đêm 18.2. Trong truyền đơn, các tay súng tự xưng là "chiến binh nhà nước Hồi giáo Patani" kêu gọi tiếp tục thánh chiến chống lại "người Xiêm" và tuyên bố sẽ không có hòa bình chừng nào "người Xiêm" chưa rút đi khỏi mảnh đất của họ. Bạo lực tại các tỉnh miền nam Thái Lan tiếp tục leo thang mặc dù chính phủ đã đưa ra hàng loạt biện pháp nhằm ổn định tình hình.

Việt Phương

Việt Báo
contentlength: 2591
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..