Thái Lan thông qua luật kinh doanh sửa đổi

19:42 09/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nội các Thái Lan hôm qua (8-1) đã thông qua luật kinh doanh sửa đổi bất chấp sự phản đối của các doanh nghiệp nước ngoài. Một ngày trước đó, các doanh nghiệp nước ngoài tại đây đe dọa sẽ rút các dự án đầu tư nếu chính phủ Thái thông qua dự luật thương mại bổ sung mà không quan tâm tới ý kiến của họ.

28 phòng thương mại, đại diện cho 10.000 công ty đến từ các nước, đã đưa ra một tuyên bố chung yêu cầu chính phủ Thái hoãn thông qua dự luật để nghe thêm phản hồi của họ về dự luật này trong khoảng 6 tháng. Đại diện các doanh nghiệp này cho rằng việc vội vàng có những thay đổi trong luật thương mại sẽ khiến giảm lòng tin của giới đầu tư.

Hiện một số doanh nghiệp Thái cũng lo lắng các thay đổi có thể làm chậm tốc độ tăng trưởng. Keisuke Matsumoto, Tổng thư ký phòng thương mại Nhật Bản ở Bangkok cho biết giới doanh nghiệp nước này rất quan tâm đến các thay đổi vì e rằng họ sẽ phải tái cơ cấu lại các công ty.

THANH TUẤN (Theo BKP, Reuters)

Việt Báo
contentlength: 1720
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..