Thái Lan sẽ tổ chức bầu cử vào tháng 12 tới

14:05 30/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thai Lan se to chuc bau cu vao thang 12 toi

Thủ tướng Thái Lan Surayud Chulanont  

(HNMĐT)- Thủ tướng Thái Lan Surayud Chulanont vừa thông báo cuộc tổng tuyển cử tại nước này sẽ được tổ chức vào ngày 16 hoặc 22 tháng 12 tới.

Ông Surayud cũng phản đối yêu cầu của quân đội đòi khôi phục việc ban bố báo động khẩn nhằm đối phó với các cuộc biểu tình chống đảo chính đang ngày càng gia tăng tại thủ đô Bangkok. Nhà chức trách quân đội Thái Lan lo ngại một cuộc biểu tình dự định diễn ra vào ngày hôm nay có thể sẽ biến thành bạo lực.

Ông Surayud được các lãnh đạo đảo chính chỉ định vào vị trí Thủ tướng Thái Lan sau khi lật đổ cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra trong một cuộc đảo chính vào tháng 9 năm ngoái.

Theo ông Surayud, cuộc trưng cầu dân ý về hiến pháp mới của Thái Lan sẽ được tổ chức vào thời điểm không chậm hơn tháng 9. Ông cho rằng việc ban bố tình trạng khẩn cấp có thể sẽ kích động thêm tình hình căng thẳng hiện nay.

"Sẽ không có việc đưa ra một sắc lệnh báo động khẩn vào thời điểm hiện tại vì tình hình không bảo đảm được điều đó. Tôi không muốn nhìn thấy đụng độ giữa những người Thái Lan", ông Surayud nói.

Các cuộc biểu tình chống đảo chính với yêu cầu lập tức tổ chức bầu cử đã gia tăng trong vài tuần gần đây ở Thái Lan cho dù số lượng người tham gia không quá đông đảo. Vào cuối tuần trước, cuộc biểu tình lớn nhất có 3000 người tham dự trong khi cuộc diễu hành chống lại Thủ tướng Thaksin trước khi bị lật đổ thu hút hơn 100.000 người Thái Lan.

Chính quyền Bangkok đã quyết định đóng cửa công viên Sanam Luang, nơi cuộc biểu tình hôm nay dự định diễn ra. Những nhà tổ chức cho biết biểu tình vẫn sẽ được tổ chức bên ngoài tòa thị chính thành phố.

 

Minh Nhật

(Theo BBC)

VietBao.vn
contentlength: 2827
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..