Thái Lan lại phong tỏa tài sản Thaksin

10:00 26/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thai Lan lai phong toa tai san Thaksin
Thủ tướng bị lật đổ của Thái Lan, Thaksin Shinawatra. Ảnh: AFP.

Chính phủ Thái Lan tuyên bố đóng băng 147 triệu USD được cho là thuộc quyền kiểm soát của thủ tướng bị lật đổ Thaksin Shinawatra.

Ủy ban kiểm tra tài sản, được thành lập sau vụ đảo chính hồi tháng 9 năm ngoái, trước đó đã đóng băng 1,8 tỷ USD của gia đình ông trùm truyền thông, với lsy do khoản này liên quan đến những lời cáo buộc tham nhũng và lạm quyền.

Nếu tòa án ra phán quyết bất lợi cho Thaksin, số tiền này có thể bị chính phủ tịch thu. Số tiền 147 triệu USD mà Ủy ban mới tuyên bố đóng băng hôm qua nằm trong tài khoản của ông Bannaphot Damapong, anh vợ của Thaksin.

Cảnh sát Thái Lan đã ra lệnh yêu cầu ông Thaksin trình diện ngày 29/6, để nghe cáo buộc liên quan đến việc mà họ cho là ông đã không báo cáo đủ thông tin về kinh doanh của công ty cho thị trường chứng khoán Thái.

T. Huyền (theo AP)

Việt Báo
contentlength: 2035
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..