Thái Lan đóng cửa gần 1.000 trường học ở miền nam vì lo ngại bạo lực

07:32 28/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan và các nguồn tin nước ngoài, 944 trường học tại miền Nam, khu vực có đông người Hồi giáo sinh sống, sẽ bị đóng cửa vô thời hạn. Quyết định trên được đưa ra sau khi xảy ra một loạt các vụ tấn công nhằm vào trường học tại khu vực này, làm 2 giáo viên thiệt mạng.

 

Theo kế hoạch, tổng cộng 944 trường học, từ cấp tiểu học đến trung học phổ thông tại 3 tỉnh bất ổn ở miền Nam gồm Pát-ta-ni, Na-ra-thi-vát và Y-a-la sẽ bị đóng cửa từ ngày 28-11. Trước đó, 366 trường khác ở tỉnh Pát-ta-ni và 100 trường ở tỉnh Y-a-la cũng bị đóng cửa từ ngày 27-11. Chủ tịch Hiệp hội giáo viên Pát-ta-ni cho biết mục tiêu của việc đóng cửa trường học ở miền Nam là nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho giáo viên và phản đối các vụ tấn công bạo lực của lực lượng ly khai. Các giáo viên sẽ không đến trường cho tới khi chính phủ có thể đảm bảo sự an toàn cho họ. Phản ứng về vấn đề này, Bộ trưởng Nội vụ Thái Lan tỏ ra không đồng tình và cho biết ông sẽ đến miền Nam để thảo luận với các giáo viên, đồng thời cam kết sẽ tăng cường công tác bảo vệ giáo viên ở khu vực này.

 

Phát biểu với các phóng viên, Tướng Xổn-thị cho biết chỉ có thủ đô Băng Cốc và một số tỉnh ở vùng biên vẫn duy trì thiết quân luật. Giới phân tích cho rằng hầu hết các tỉnh vẫn duy trì thiết quân luật nằm ở miền Bắc và Đông Bắc Thái Lan, khu vực được đánh giá ủng hộ cựu Thủ tướng Thặc-xỉn Xin-vắt. Nhóm chống đảo chính mang tên Nhân dân vì dân chủ vẫn tiếp tục đòi dỡ bỏ thiết quân luật trên toàn quốc và đe dọa sẽ tổ chức biểu tình tại thủ đô Băng Cốc vào ngày 10-12 tới để gây sức ép về vấn đề này.

VietBao.vn
contentlength: 2398
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..