Thái Lan: chụp ảnh khoả thân ủng hộ bệnh nhân AIDS

11:06 09/04/2007

Nhằm quyên tiền ủng hộ các bệnh nhân nghèo mắc căn bệnh thế kỷ AIDS, một tờ tạp chí ở đất nước chùa vàng đã nảy ra một ý tưởng, chụp hình khoả thân những người nổi tiếng và bán đấu giá.

Thai Lan chup anh khoa than ung ho benh nhan AIDS

Siêu mẫu Penpak Sirikul - Người tham gia chụp hình

Tờ tạp chí Fame dự định sẽ mời khoảng 30 người mẫu và diễn viên nổi tiếng của Thái Lan chụp hình khoả thân. Sau đó họ sẽ có một cuộc triển lãm những tấm hình "mát mẻ" này tại CentralWorld trước khi bán đấu giá để quyên tiền cho những bệnh nhân AIDS nghèo khó đang nằm chờ chết tại đền Phrabath Namphu và bệnh viện Bamraj Naradoon.

Tuy nhiên, ý tưởng có phần hơi "nhạy cảm" của Fame đang nhận được những ý kiến không mấy tích cực. Bộ trưởng Văn hoá Khunying Khaisri gọi dự án này là không hợp lý và bà kêu gọi các diễn viên nên dùng danh tiếng của mình để quyên góp tiền hơn là chụp hình khoả thân.

Prisana Pongtadsirikul, Tổng thư ký Ủy ban Văn hoá quốc gia cũng cho rằng, động cơ của dự án là tốt nhưng các ngôi sao cũng phải có trách nhiệm về ảnh hưởng của những tấm hình khoả thân đến toàn xã hội. Nhưng có vẻ như những lời nhắn nhủ của các quan chức Văn hoá không mấy ảnh hưởng đến quyết tâm "làm việc thiện" của các ngôi sao.

Penpak Sirikul, một trong những người mẫu tham gia dự án này giải thích "Người ta sinh ra đã trần truồng. Hơn nữa, đây còn là nghệ thuật về vẻ đẹp của người phụ nữ". Siêu mẫu này cũng phủ nhận ý kiến cho rằng những tấm hình của họ sẽ có ảnh hưởng xấu đến giới trẻ với lời giải thích "Không phải ai cũng ngốc thế đâu".

Cho đến hiệt tại, có thể nói rằng dự định cho ra bộ sưu tập ảnh khoả thân của tạp chí Fame trong tháng 4 này khó có thể đúng hẹn. Bởi theo như lời cựu nghị sĩ Rabiebrat Pongpanit, Chủ tịch Hiệp hội gia đình hạnh phúc thì điều này sẽ tạo ra một tiền lệ xấu và anh hưởng nghiêm trọng đến thuần phong mỹ tục của đất nước theo đạp Phật này.

Xuân Thắng (Theo Asia, Azcelebrity)

Việt Báo
contentlength: 4095
Chia sẻ

TIN Thế Giới NỔI BẬT

Tỷ phú Trump được đề cử giải Nobel Hòa bình

Một cái tên gây bất ngờ trong danh sách đề cử giải Nobel Hòa Bình năm 2016 là tỷ phú Mỹ Donald Trump, ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa đang tham gia cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Trung quoc

Trung quốc

Tin tức, hình ảnh về Trung Quốc được cập nhật nhanh nhất trên vietbao.vn

Dong dat manh o Dai Loan

Động đất mạnh ở Đài Loan

Tin, ảnh, video mới nhất về trận động đất mạnh 6,4 độ Richter ở phía Nam vùng lãnh thổ Đài Loan xảy ra vào sáng 6-2.

Danh bom lien hoan o Syria

Đánh bom liên hoàn ở Syria

Tin mới nhất về vụ đánh bom liên hoàn xảy ra vào ngày 31-1-2016 tại 1 đền thờ của dòng Hồi giáo Shiite, phía Nam thủ đô Damacus..

Dot ret ky luc o Trung Quoc

Đợt rét kỷ lục ở Trung Quốc

Tin, hình ảnh mới nhất về đợt rét kỷ lục trong 30 năm qua ở Trung Quốc.

Danh bom lieu chet gan Dai su quan Nga o Afghanistan

Đánh bom liều chết gần Đại sứ quán Nga ở Afghanistan

Tin, hình ảnh, video mới nhất về vụ đánh bom liều chết xảy ra vào ngày 20-1 vừa qua gần Đại sứ quán Nga ở Afghanistan.