Thái Lan: chụp ảnh khoả thân ủng hộ bệnh nhân AIDS

11:06 09/04/2007

Nhằm quyên tiền ủng hộ các bệnh nhân nghèo mắc căn bệnh thế kỷ AIDS, một tờ tạp chí ở đất nước chùa vàng đã nảy ra một ý tưởng, chụp hình khoả thân những người nổi tiếng và bán đấu giá.

Thai Lan chup anh khoa than ung ho benh nhan AIDS

Siêu mẫu Penpak Sirikul - Người tham gia chụp hình

Tờ tạp chí Fame dự định sẽ mời khoảng 30 người mẫu và diễn viên nổi tiếng của Thái Lan chụp hình khoả thân. Sau đó họ sẽ có một cuộc triển lãm những tấm hình "mát mẻ" này tại CentralWorld trước khi bán đấu giá để quyên tiền cho những bệnh nhân AIDS nghèo khó đang nằm chờ chết tại đền Phrabath Namphu và bệnh viện Bamraj Naradoon.

Tuy nhiên, ý tưởng có phần hơi "nhạy cảm" của Fame đang nhận được những ý kiến không mấy tích cực. Bộ trưởng Văn hoá Khunying Khaisri gọi dự án này là không hợp lý và bà kêu gọi các diễn viên nên dùng danh tiếng của mình để quyên góp tiền hơn là chụp hình khoả thân.

Prisana Pongtadsirikul, Tổng thư ký Ủy ban Văn hoá quốc gia cũng cho rằng, động cơ của dự án là tốt nhưng các ngôi sao cũng phải có trách nhiệm về ảnh hưởng của những tấm hình khoả thân đến toàn xã hội. Nhưng có vẻ như những lời nhắn nhủ của các quan chức Văn hoá không mấy ảnh hưởng đến quyết tâm "làm việc thiện" của các ngôi sao.

Penpak Sirikul, một trong những người mẫu tham gia dự án này giải thích "Người ta sinh ra đã trần truồng. Hơn nữa, đây còn là nghệ thuật về vẻ đẹp của người phụ nữ". Siêu mẫu này cũng phủ nhận ý kiến cho rằng những tấm hình của họ sẽ có ảnh hưởng xấu đến giới trẻ với lời giải thích "Không phải ai cũng ngốc thế đâu".

Cho đến hiệt tại, có thể nói rằng dự định cho ra bộ sưu tập ảnh khoả thân của tạp chí Fame trong tháng 4 này khó có thể đúng hẹn. Bởi theo như lời cựu nghị sĩ Rabiebrat Pongpanit, Chủ tịch Hiệp hội gia đình hạnh phúc thì điều này sẽ tạo ra một tiền lệ xấu và anh hưởng nghiêm trọng đến thuần phong mỹ tục của đất nước theo đạp Phật này.

Xuân Thắng (Theo Asia, Azcelebrity)

Việt Báo
contentlength: 4095
Chia sẻ

TIN Thế Giới NỔI BẬT

LM Nga-Pháp sẽ trở thành 'cơn ác mộng' với IS

Sau các vụ tấn công khủng bố vào Paris, Pháp, Mỹ vẫn cho thấy họ không có ý định xem xét lại chiến lược của mình tại Syria. Trong khi Nga đang trở thành lực lượng đáng tin cậy hơn cả để tiến hành cuộc chiến chống khủng bố.

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Tho Nhi Ky ban roi may bay Nga

Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay Nga

Tin mới nhất xung quanh việc Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay Su-24 Fencer của Nga (hôm 25-11 vừa qua).

Cong dong ASEAN

Cộng đồng ASEAN

Sáng 22.11, tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia), lãnh đạo 10 nước thành viên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) họp tại Hội..

Hoi nghi cap cao ASEAN lan thu 27 ASEAN 27

Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 27 (ASEAN 27)

Tại phiên họp toàn thể Hội nghị cấp cao ASEAN 27, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề cập nhiều vấn đề, bao gồm tình hình Biển Đông và..

Bat coc con tin o Mali

Bắt cóc con tin ở Mali

Các tay súng đã bắt cóc ít nhất 170 con tin tại khách sạn Radisson Blu ở thủ phủ Bamako ở Mali và danh tính thủ phạm chưa được xác..

Khung bo IS

Khủng bố IS

Khủng bố is, tin tức hình ảnh, clip nhanh nhất về nhóm khủng bố nhà nước Hồi giáo Trung Đông, tin nóng về phiến quân is.