Thái Lan: Tăng cường an ninh sau khi TRT bị giải thể

22:06 31/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thai Lan Tang cuong an ninh sau khi TRT bi giai the
Một người ủng hộ Đảng Thai Rak Thái tham dự một cuộc họp báo hôm nay tại trụ sở Đảng ở Bangkok.

Trong bối cảnh dư luận gia tăng lo ngại về nguy cơ xảy ra bạo loạn chính trị ở Thái Lan sau khi đảng Người Thái yêu người Thái (TRT), do cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra sáng lập, bị giải thể, sáng 31/5, Giám đốc Sở Cảnh sát Bangkok, Trung Tướng Adisorn Nonsi đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp với sự tham dự của các quan chức cấp cao các ban ngành chức năng.

Cuộc họp được triệu tập sau khi các nguồn tin tình báo cho biết các thành viên cũng như những người ủng hộ TRT sẽ tổ chức cuộc biểu tình quy mô lớn ở thủ đô Bangkok vào chiều 31/5.

Lực lượng cảnh sát và quân đội Thái Lan tiếp tục được đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao, thêm nhiều điểm kiểm soát mới được dựng lên tại nhiều khu vực ở Bangkok và các nhân viên an ninh đã được điều động đến các chốt kiểm soát để phối hợp với cảnh sát kiểm tra các phương tiện cũng như các đối tượng nghi vấn.

Hôm nay, tình hình ở Bangkok tương đối yên bình mặc dầu có một cuộc biểu tình nhỏ nổ ra phản đối vụ đảo chính năm ngoái.

Chỉ huy quân đội, ông Sonthi Boonyaratglin, nói rằng các chốt kiểm tra và biện pháp an ninh đang được tăng cường. Một số đồng minh "ruột" của ông Thaksin đang bị giám sát chặt chẽ.

"Các biện pháp an ninh đã được áp dụng kể từ tối qua và sẽ tiếp tục được tăng cường trong thời gian dài", ông Sonthi cho biết.

Ông Sonthi cũng khẳng định các lực lượng vũ trang Thái Lan sẽ phối hợp chặt chẽ với nhau và kiểm soát tốt tình hình đất nước.

H.Y - (Tổng hợp từ TTXVN, VNN)

contentlength: 3694
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..