Thái Lan: Tài sản bất minh của các chính trị gia sẽ bị tịch thu

13:56 25/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thai Lan Tai san bat minh cua cac chinh tri gia se bi tich thu
Ngày 25/9, NCCC đã có cuộc họp đầu tiên về vấn đề này.

Cùng với các động thái nhằm củng cố quyền lực, ngày 24/9, Hội đồng cải cách dân chủ theo quân chủ lập hiến (CDRM) của Thái Lan đã thành lập Uỷ ban chống tham nhũng quốc gia (NCCC) để điều tra tình trạng tham nhũng trong chính phủ trước đây và cho phép ủy ban này tịch thu tài sản mà các chính trị gia có được do tham nhũng.

Uỷ ban chống tham nhũng quốc gia (NCCC) gồm 9 thành viên có nhiệm vụ điều tra những cáo buộc liên quan đến chính quyền vừa bị lật đổ của Thủ tướng Thaksin Shinawatra (Thaksin Shinawatra). Trong thông báo được phát trên truyền hình đêm 24/9, các tướng lĩnh quân sự Thái Lan tiến hành cuộc đảo chính quân sự mới đây tuyên bố rằng có những bằng chứng rõ ràng cho thấy một số thành viên thuộc chính phủ cũ đã lợi dụng chức vụ để thu lợi cá nhân, gây thiệt hại lớn cho đất nước. Nếu tìm được các bằng chứng xác đáng về tài sản bất hợp pháp, NCCC có quyền phong toả, tịch thu các tài sản của các chính trị gia, chồng hoặc vợ, con của họ, kể cả của những người dưới 18 tuổi, sau đó bán các tài sản này.

Uỷ ban chống tham nhũng có một năm để hoàn thành việc thu thập hồ sơ, sau đó sẽ chuyển lên Tổng Trưởng lý để truy tố. Trong quá trình thu thập chứng cứ, NCCC có quyền yêu cầu các cơ quan liên quan cung cấp các tài liệu.

Ngày 25/9, NCCC đã có cuộc họp đầu tiên về vấn đề này.

H.N - (Tổng hợp)

Việt Báo
contentlength: 3448
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..