Tết Nguyên tiêu qua ảnh

09:47 06/02/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cứ đến ngày 15 tháng giêng âm lịch hàng năm, người dân các nước ăn tết theo lịch mặt trăng, như Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc, lại tổ chức lễ Nguyên tiêu. Họ treo đèn lồng và tới các ngôi chùa, đền cầu khấn may mắn, hạnh phúc.

Diễn viên thổi lửa trong chương trình giải trí ở thành phố Hàng Châu, Trung Quốc. Người dân đốt pháo bông trong lễ hội đèn lồng ở tỉnh Quý Châu (tây nam Trung Quốc) Người Trung Quốc múa rồng ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.
Người Trung Quốc tới ngắm chiếc đèn lồng khổng lồ hình Đền Ngọc hoàng ở một công viên tại Bắc Kinh. Một người thợ đặt đèn lồng cho Lễ hội đèn lồng ở một công viên tại Bắc Kinh. Bé gái Nhật Bản cười hạnh phúc trong bộ kimono cổ truyền trước cửa đền Sensoji, Tokyo.
Người Đài Loan tổ chức lễ thả đèn lồng với hy vọng năm mới sẽ tốt đẹp hơn. Một nhóm ngư dân bơi rước kiệu ở cảng cá Yehliu, cách Đài Bắc 16 km về phía bắc.

(Theo AFP, Reuters)

contentlength: 4876
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..