Tên sát nhân trường học Phần Lan để lại thư tuyệt mệnh

09:57 09/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ten sat nhan truong hoc Phan Lan de lai thu tuyet menh
Pekka-Eric Auvinen

Hôm qua 8/11, cảnh sát Phần Lan đã tìm thấy một bức thư tuyệt mệnh với những nét chữ nguệch ngoạc của tên sát nhân tuổi teen. Bức thư được viết ngay trước khi hắn thực hiện vụ xả súng bừa bãi tại một trường trung học ở Phần Lan, cướp đi sinh mạng của 8 nguời.

Theo cảnh sát, tên sát nhân Pekka-Eric Auvinen đã viết bức thư này để vĩnh biệt gia đình và bày tỏ lòng căm phẫn đối với xã hội.

Trước đó, Auvinen cũng đã cảnh báo về vụ thảm sát này trên một đoạn băng video được đăng tải trên trang Youtube.com.

Người phát ngôn của lực lượng cảnh sát cho biết: “Auvinen sở hữu tới 500 viên đạn. Tuy nhiên, cảnh sát mới tìm thấy 69 viên tại hiện trường vụ xả súng. Mỗi nạn nhân thiệt mạng đều bị bắn vài phát đạn”.

Theo các nhà điều tra, Auvinen lựa chọn “mục tiêu” một cách ngẫu nhiên, vì cho tới nay họ vẫn chưa tìm được mối liên quan gì giữa hắn và các nạn nhân, ngoài việc họ là bạn và cô giáo cùng trường của hắn.

Các quan chức giáo dục địa phương đã thành lập một trung tâm hỗ trợ khủng hoảng tại một nhà thờ gần trường học để giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi bi kịch trường học này.

Chính phủ Phần Lan hôm qua đã tuyên bố ngày quốc tang để bày tỏ lòng tiếc thương và tưởng nhớ những nạn nhân xấu số trong vụ thảm sát trong thời bình thảm khốc nhất trong lịch sử nước này. Nhiều người cũng tới đặt vòng hoa và thắp nến xung quanh Trường trung học Jokela ở Tuusula để tưởng nhớ các nạn nhân .

Song Anh - (BBC, AP)

Việt Báo
contentlength: 3494
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip chú chó cố gắng bảo vệ chủ nhân nằm giữa đường khiến CĐM không khỏi xúc động
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..