Tên sát nhân "ngoan đạo"

15:26 08/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ten sat nhan ngoan dao
Tên sát nhân BTK Dennis Rader.

Ba thập niên kể từ khi tên sát nhân BTK (trói chặt, hành hạ và giết chết nạn nhân) bắt đầu các vụ giết hại tàn bạo của mình, cảnh sát thị trấn Wichita mới tóm cổ được nghi can không ai ngờ đến, đó là huynh trưởng hướng đạo sinh, một con chiên ngoan đạo - Dennis Rader.

Vào ngày 25/2/2005, khi 4 sĩ quan cảnh sát đến nhà thờ Chúa Cứu thế Lutheran ở Wichita với tờ lệnh khám nhà trong tay, mục sư Michael Clark hoàn toàn bị bất ngờ. Và tiếp đó là một cú sốc: cảnh sát nghi trưởng nhóm giáo dân Dennis Rader, một thành viên của nhà thờ trong gần 30 năm chính là tên giết người. Trong buổi họp báo đầy xúc động, Cảnh sát trưởng Norman Williams tuyên bố BTK đã bị bắt và bổ sung thêm 2 nạn nhân bị hắn sát hại là Marine Hedge, 53 tuổi, bị giết hại vào tháng 4/1985 và Dolorers Davis, 62 tuổi, bị sát hại vào tháng 1/1991. Các giới chức có thẩm quyền cho hay, Dennis Rader năm nay 59 tuổi, đã liên quan tới 10 vụ giết người trong khu vực và họ không loại trừ khả năng sẽ có thêm vài nạn nhân khác.

Hầu hết các gia đình ở Wichita đều thở phào nhẹ nhõm. Nhiều người tin rằng, Dennis Rader bắt đầu giết người vào năm 1974, khi hắn giết một lúc 4 thành viên trong một gia đình ngay tại căn nhà của họ. Và 5 năm kế tiếp, BTK giết ít nhất 3 người nữa và gây ra cơn khủng hoảng tột độ tại địa phương này. Trong suốt nhiều năm qua, các nhân viên điều tra đã tìm thấy một số chứng cứ cụ thể có thể nhận dạng hung thủ, bao gồm dấu ấn của ngón tay cái, dấu của một phần lòng bàn tay và tinh dịch, nhưng tất cả các xét nghiệm đều không cho kết quả như mong muốn cho dù đã tiến hành cuộc xét nghiệm ADN trên hơn 4.000 người đàn ông. Trong khi trốn tránh sự lùng bắt của nhân viên công lực, BTK cũng đã có hành vi chế nhạo họ cũng như các tờ báo địa phương trong đó có cả một bức thư mỉa mai rằng: “Tôi cần giết bao nhiêu người để tên tôi được đăng lên báo?”. Nhứngau năm 1979, các cuộc chạm trán và các vụ giết người đã chìm vào quên lãng.

Ten sat nhan ngoan dao

Dolorers Davis và Marine Hedge, hai nạn nhân cuối cùng của BTK

Nhân viên điều tra cho đến nay không chịu tiết lộ yếu tố nào đã khiến họ thu hẹp phạm vi điều tra để nhắm hoàn toàn vào Dennis Rader. Mặc dù nhiều nguồn thông tin thông thạo nội bộ, trong đó có cả nguồn tin từ cựu Cảnh sát trưởng Wichita là Richard LaMunyon cho hay, chính xét nghiệm ADN đã cung cấp mối liên hệ mang tính chất quyết định. Cảnh sát đã nhận được mẫu thừ từ tay Kerri, 26 tuổi, con gái của Dennis Rader và nhận thấy mẫu thử đó hoàn toàn trùng khớp với những gì tìm thấy tại hiện trường các vụ giết người. Cho dù hành vi phạm tội của tên sát nhân mang tính chất tàn ác, ghê tởm, nhiều nhân viên tham gia điều tra vụ án BTK đã nghỉ ngay từ đầu rằng, hắn có thể là một người bình thường, có việc làm và cũng chăm đi lễ nhà thờ như mọi người. Cách mô tả đó hoàn toàn đúng với trường hợp của Dennis Rader. Hắn từng phục vụ trong lực lượng không quân, tốt nghiệp trường Đại học Wichita vào năm 1979 và làm nhân viên pháp chế cho Park City. Rader và vợ hắn sống trong một ngôi nhà 1 tầng thuộc loại vừa ở vùng ngoại ô thành phố Wichita được xây dựng dành cho tầng lớp trung lưu. Vài người hàng xóm của Rader cho biết, hắn là một người chuyên gây phiền nhiễu cho người khác bằng cách đưa họ ra hầu toà vì những chuyện lặt vặt.

Theo mục sư Clark, cả gia đình của Rader hiện đang sống trong tình trạng hoang mang cực đọ, họ vẫn đang tìm cách lý giải và tìm hiểu xem chuyện gì đang xảy ra. Và Jeffrey Davis, năm nay 53 tuổi cũng trong tình trạng đó, mẹ ông – bà Dolores là nạn nhân được cho là cuối cùng của BTK. “Hình phạt tử hình không đủ để tẩy sạch tội ác tày trời của hắn - Davis phẫn nộ. Tôi chỉ mong cho hắn có thể sống tới 90 tuổi và mỗi ngày như thế, hắn đều phải chịu đựng những cực hình của địa ngục trần gian!”.

(Theo An ninh thế giới)
Việt Báo
contentlength: 8253
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..