Tên lửa Việt Nam mang đầu đạn hạt nhân?

12:00 01/04/2012
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ten lua Viet Nam mang dau dan hat nhan?

Ngày 30/3, Ấn Độ đã thử thành công tên lửa siêu thanh BrahMos mang đầu đạn hạt nhân bố trí trên đất liền. Đây là loại tên lửa Ấn Độ có thể sẽ bán cho Việt Nam.

điều đặc biệt trong cuộc thử nghiệm này BrahMos còn được trang bị nhiều tính năng mới trong đó có việc mang đầu đạn hạt nhân.

Theo đó, tên lửa siêu thanh nhanh nhất thế giới này đã được trang bị một số hệ thống mới, Giám đốc quản lý của liên doanh hàng không vũ trụ Ấn Độ-Nga "BrahMos" Sivathanu Pillai cho biết.

Lễ ra mắt tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân từ 200 đến 300 kg đã được tiến hành tại bãi thử ở bang phía đông Orissa. Đây là lần thử nghiệm tên lửa thứ hai trong tuần này.

Theo tờ quân sự Châu Á, tháng 9/2011, tập đoàn Liên doanh Ấn - Nga, BrahMos Aerospace chuẩn bị bán cho Việt Nam loại tên lửa hành trình siêu âm BrahMos do tập đoàn này chế tạo.

Đây là loại hỏa tiễn được đánh giá là loại bay nhanh nhất thế giới hiện nay, có thể được phóng đi từ tàu ngầm, tàu chiến, phi cơ hay từ dàn phóng di động trên đất liền.

Brahmos có thể được coi là vũ khí chống hạm rất hữu hiệu, vì có thể mang theo đầu đạn nặng 300kg, tầm bắn gần 300km, tốc độ gấp 3 lần âm thanh.

Thậm chí, Tập đoàn Brahmos đang tìm cách nâng tốc độ tên lửa này lên thành Mach 5-7, tức là bay nhanh hơn tốc độ âm thanh từ 5 đến 7 lần.

Theo nguồn tin trên, Việt Nam cùng rất nhiều quốc gia trên thế giới đang muốn mua loại tên lửa này từ khi nó bắt đầu sản xuất vào năm 2006.

Việt Nam thuộc diện “quốc gia thân thiện” cũng như là bạn hàng lâu năm của Nga nên khả năng được mua loại vũ khí này là rất cao.

Hiện thời các cuộc đàm phán đang được tiến hành, và nếu thương vụ bán tên lửa Brahmos cho Việt Nam được chính phủ Ấn Độ bật đèn xanh, thì Việt Nam sẽ là nước ngoài Nga - Ấn Độ đầu tiên có loại vũ khí tối tân này.

Theo đó, khi có trong tay loại tên lửa này, sức chiến đấu của quân đội nhân dân Việt Nam sẽ được nâng lên tầm cao mới nhất là khi nó đã có phiên bản mới.


(theo Phunutoday)

Việt Báo
contentlength: 3614
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô gái ngực trần lao lên sân khấu phản đối cuộc thi Miss
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Tong thong Donald Trump

Tổng thống Donald Trump

Căn áp mái rộng hơn 510 mét vuông trên tháp Trump World Tower đang được một hoàng tử giấu tên hỏi mua với giá 34,5 triệu USD.

Trung phat Trieu Tien

Trừng phạt Triều Tiên

Tin mới nhất về các biện pháp trừng phạt Triều Tiên do các nước lớn đưa ra do Triều Tiên không ngừng thực hiện các vụ thử hạt nhân..