Tên lửa Việt Nam mang đầu đạn hạt nhân?

12:00 01/04/2012
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ten lua Viet Nam mang dau dan hat nhan?

Ngày 30/3, Ấn Độ đã thử thành công tên lửa siêu thanh BrahMos mang đầu đạn hạt nhân bố trí trên đất liền. Đây là loại tên lửa Ấn Độ có thể sẽ bán cho Việt Nam.

điều đặc biệt trong cuộc thử nghiệm này BrahMos còn được trang bị nhiều tính năng mới trong đó có việc mang đầu đạn hạt nhân.

Theo đó, tên lửa siêu thanh nhanh nhất thế giới này đã được trang bị một số hệ thống mới, Giám đốc quản lý của liên doanh hàng không vũ trụ Ấn Độ-Nga "BrahMos" Sivathanu Pillai cho biết.

Lễ ra mắt tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân từ 200 đến 300 kg đã được tiến hành tại bãi thử ở bang phía đông Orissa. Đây là lần thử nghiệm tên lửa thứ hai trong tuần này.

Theo tờ quân sự Châu Á, tháng 9/2011, tập đoàn Liên doanh Ấn - Nga, BrahMos Aerospace chuẩn bị bán cho Việt Nam loại tên lửa hành trình siêu âm BrahMos do tập đoàn này chế tạo.

Đây là loại hỏa tiễn được đánh giá là loại bay nhanh nhất thế giới hiện nay, có thể được phóng đi từ tàu ngầm, tàu chiến, phi cơ hay từ dàn phóng di động trên đất liền.

Brahmos có thể được coi là vũ khí chống hạm rất hữu hiệu, vì có thể mang theo đầu đạn nặng 300kg, tầm bắn gần 300km, tốc độ gấp 3 lần âm thanh.

Thậm chí, Tập đoàn Brahmos đang tìm cách nâng tốc độ tên lửa này lên thành Mach 5-7, tức là bay nhanh hơn tốc độ âm thanh từ 5 đến 7 lần.

Theo nguồn tin trên, Việt Nam cùng rất nhiều quốc gia trên thế giới đang muốn mua loại tên lửa này từ khi nó bắt đầu sản xuất vào năm 2006.

Việt Nam thuộc diện “quốc gia thân thiện” cũng như là bạn hàng lâu năm của Nga nên khả năng được mua loại vũ khí này là rất cao.

Hiện thời các cuộc đàm phán đang được tiến hành, và nếu thương vụ bán tên lửa Brahmos cho Việt Nam được chính phủ Ấn Độ bật đèn xanh, thì Việt Nam sẽ là nước ngoài Nga - Ấn Độ đầu tiên có loại vũ khí tối tân này.

Theo đó, khi có trong tay loại tên lửa này, sức chiến đấu của quân đội nhân dân Việt Nam sẽ được nâng lên tầm cao mới nhất là khi nó đã có phiên bản mới.


(theo Phunutoday)

Việt Báo
contentlength: 3614
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Voi rừng bị cá sấu "khủng" mai phục đớp trúng vòi
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chuyen tham Viet Nam cua Tong thong Obama

Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Obama

Tổng thống Mỹ Obama thăm Việt Nam, nội dung chính trong chuyến thăm Việt Nam của ông Obama, Mỹ dỡ bỏ

Hoi nghi G7 tai Nhat Ban

Hội nghị G7 tại Nhật Bản

Tin, hình ảnh mới nhất vệ Hội nghị G7 tại Nhật Bản, được cập nhật nhanh nhất trên Vietbao.vn

May bay Ai Cap mat tich tren Dia Trung Hai

Máy bay Ai Cập mất tích trên Địa Trung Hải

Một chiếc máy bay Airbus A320 của hãng hàng không EgyptAir (Ai Cập) mang số hiệu MS804 chở theo 69 người đã biến mất khỏi màn hình..

Quan he Viet My

Quan hệ Việt - Mỹ

Tin, hình ảnh mới nhất về quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trên các mặt chính trị - ngoại giao, kinh tế, quân sự, văn hóa - xã hội..

My kich hoat la chan ten lua o chau Au

Mỹ kích hoạt lá chắn tên lửa ở châu Âu

Tin, hình ảnh mới nhất và bình luận của các bên liên quan xung quanh sự kiện Mỹ kích hoạt lá chắn tên lửa ở châu Âu vào ngày..