Tehran đe dọa trả đũa lệnh cấm vận của Mỹ

14:47 14/01/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Iran ngày 13/1 tuyên bố, nước này sẽ trả đũa lệnh cấm vận mà Mỹ áp đặt với Bộ trưởng Tư pháp Iran khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tăng cường nỗ lực “sửa chữa” thoả thuận hạt nhân giữa Tehran với nhóm cường quốc P5+1.

Ngày 12/1, Tổng thống Trump tuyên bố sẽ ký lệnh hoãn thi hành các biện pháp trừng phạt nhằm vào chương trình hạt nhân Iran lần cuối cùng để cho Mỹ cùng các đồng minh châu Âu cơ hội sửa chữa “những sai sót thảm hoạ” trong thoả thuận hạt nhân năm 2015. 

Tehran de doa tra dua lenh cam van cua My

Bộ trưởng tư pháp Iran Ayatollah Sadeq Larijani, một trong những cá nhân mà Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt

Washington cũng thông báo các biện pháp trừng phạt đối với 14 thực thể và cá nhân, bao gồm người đứng đầu ngành tư pháp Iran, ông Ayatollah Sadeq Larijani. 

Trong bản thông cáo báo chí, Bộ Ngoại giao Iran nêu rõ: “Thái độ thù địch của chính quyền Trump đã vượt qua tất cả các giới hạn đỏ về cách hành xử trong cộng đồng quốc tế, vi phạm luật pháp quốc tế và chắc chắn sẽ bị Iran đáp trả bằng biện pháp thích đáng".

Ngày 12/1, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javd Zarif cho biết trên Twitter rằng quyết định của Tổng thống Trump đã làm suy yếu các thoả thuận đa phương.

VietBao.vn
contentlength: 1956
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--