Tây Ban Nha xác định kẻ cầm đầu vụ khủng bố Madrid

15:26 02/04/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tay Ban Nha xac dinh ke cam dau vu khung bo Madrid 

Sarhane Ben Abdelmajid Fakhet

Sarhane Ben Abdelmajid Fakhet, 35 tuổi, người Tunisi vừa bị toà án Tây Ban Nha cáo buộc là kẻ cầm đầu nhóm khủng bố thực hiện vụ đánh bom thảm khốc tại Madrid hôm 11/3 vừa qua. Fakhet là một trong sáu tên hiện đã bị toà án nước này phát lệnh bắt giữ ngày 1/4.

 

Theo lệnh bắt, Fakhet bị coi là kẻ điều phối hoạt động khủng bố này, hắn cũng chính là người đã đứng ra sắp xếp để thuê ngôi nhà ở ngoại ô Madrid, nơi các điều tra viên khẳng định là địa điểm cất giữ bom sử dụng trong vụ khủng bố 11/3 làm 191 người thiệt mạng và hơn 1800 người bị thương. Tuy nhiên toà án không cho biết tên này có phải là kẻ chủ mưu vụ này hay không.

 

Trước đó, nhân viên điều tra Pháp và là một chuyên gia chống khủng bố quốc tế, ông Jean-Charles Brisard cho hay nhà chức trách Tây Ban Nha nghi ngờ al-Zarqawi, một tên khủng bố người Jordani có liên quan tới al-Qaida là kẻ lên kế hoạch vụ đánh bom Madrid. Ông này cũng khẳng định chưa từng nghe thấy cái tên Fakhet trong bản danh sách đen về khủng bố.

Tuy nhiên, theo cơ quan điều tra Tây Ban Nha, Fakhet bị coi là một thành viên tích cực của phong trào thánh chiến. Vào giữa năm ngoái, tên này đã có nhiều dấu hiệu chuẩn bị cho một hành động bạo lực tại Tây Ban Nha.

V.K

(Theo AP) 

VietBao.vn
contentlength: 2150
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..