Tây Ban Nha tuyên bố sẽ rút hết quân khỏi I_rắc vào ngày 27_5

08:48 29/04/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tối 27-4, giao tranh lại bùng phát dữ dội tại thành phố Pha-lu-gia (cách thủ đô Bát-đa 50km về phía Tây). Máy bay và xe tăng Mỹ đã nã đạn vào hàng loạt mục tiêu trong thành phố.

 

Mỹ đã huy động máy bay AC-130 đánh phá các mục tiêu ở khu Giô-lan (phía Bắc Pha-lu-gia). Đây là khu phố nghèo tập trung lực lượng của người Hồi giáo dòng Xăn-ni. Cuộc giao tranh kéo dài khoảng 30 phút và diễn ra chỉ vài giờ sau thời hạn chót mà lực lượng Mỹ đưa ra đòi các tay súng I-rắc giao nộp vũ khí.

 

Giao tranh dữ dội cũng xảy ra gần thánh địa Na-giáp. Các nguồn tin quân sự Mỹ nói rằng lực lượng Mỹ đã tiêu diệt 64 tay súng I-rắc. Đây là vụ bạo lực đẫm máu nhất kể từ khi người Hồi giáo dòng Si-ai phát động cuộc chiến chống ách chiếm đóng của lực lượng liên quân. Cùng ngày, lực lượng Mỹ tuyên bố bắt được 6 thành viên “Quân đội Mê-hơ-đi” đang âm mưu tiến hành các vụ tấn công ở Đa-cúc, cách thành phố Ki-cúc 40km về phía Nam.

 

Thủ tướng Tây Ban Nha Hô-xê Lu-ít Rô-đri-ghết Xa-pa-tê-rô ngày 27-4 tuyên bố trước Quốc hội nước này rằng từ nay đến ngày 27-5, Tây Ban Nha sẽ rút toàn bộ 1.432 binh sĩ khỏi I-rắc.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 1738
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..