Tàu Trung Quốc bám đuôi các tàu chiến Ấn Độ

22:32 13/06/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

 Tàu Trung Quốc đã bám đuôi các tàu chiến Ấn Độ khi các tàu này đang trên đường tới Guam tham dự cuộc tập trận Malabar thường niên lần thứ 22 với Hải quân Mỹ và Lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản. 

Tau Trung Quoc bam duoi cac tau chien An Do

Các tàu chiến tham gia cuộc tập trận Malabar 2017 tại Vịnh Belgal, Ấn Độ

Tờ Bussiness Insider cho hay, các chiến hạm Trung Quốc đã bám theo tàu chiến Ấn Độ và chỉ quay trở lại khi các tàu này đi qua Biển Philippines để tới Thái Bình Dương.

“Chúng tôi biết đang bị bám đuôi, nhưng vì đang ở trong vùng biển quốc tế, bởi vậy chúng tôi quyết định sử dụng biện pháp tránh né”, tờ India Today dẫn các nguồn tin cho biết.

Chuẩn Đô đốc Dinesh K. Tripathi, Tư lệnh Hạm đội phương Đông Ấn Độ và là người đứng đầu đội tàu hải quân Ấn Độ tham dự cuộc tập trận Malabar 2018 xác nhận vụ việc trên và cho biết, tàu nước này đã có sự liên lạc tốt với tàu Hải quân Trung Quốc.

Cũng theo Chuẩn Đô đốc Dinesh K. Tripathi, việc tàu Trung Quốc theo dõi tàu Ấn Độ là “không bất ngờ”.

Cuộc tập trận Malabar năm nay tập trung vào chiến thuật chống tàu ngầm. Đây là cuộc tập trận thường niên từ năm 1992 giữa Hải quân Ấn Độ và Mỹ. Kể từ năm 2015, Lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản cũng cử tàu hải quân tham gia cuộc tập trận này.

VietBao.vn
contentlength: 2085
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..