Tấn công xe bồn ở Baghdad, ít nhất 30 người chết

07:53 24/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tan cong xe bon o Baghdad, it nhat 30 nguoi chet 

Trên 30 người chết trong khi xếp hàng mua dầu 

Ít nhất 31 người đã bị thiệt mạng trong một vụ tấn công vào một chiếc xe bồn chở dầu hỏa trong khu vực chủ yếu có người Shia sinh sống tại quận Sadr City thuộc ngoại vi thành phố Baghdad.

Phái viên đài BBC Ian Pannell có mặt tại Baghdad cho biết là đa phần các nạn nhân là phụ nữ lúc đó đang xếp hàng đợi tới lượt mua dầu hỏa để nấu bếp trong suốt tháng lễ Ramadan của đạo Hồi.

Tín đồ theo hệ phái Sunni bắt đầu chay tịnh vào thứ bảy, trong lúc tín đồ theo hệ phái Shia sẽ bắt đầu tháng chay ṭịnh Ramadan vào chủ nhật.

Ít nhất 20 người đã bị thương trong vụ nổ bom này và giám đốc cảnh sát Iraq đại tá Saad Abdul-Sada nói rằng số người thương vong có thể tăng thêm nữa.

Các viên chức Hoa Kỳ trước đó đã dự đoán rằng mức độ bạo lực sẽ gia tăng trong suốt thời gian này. Trong lúc đó, các viên chức Iraq nói rằng họ đã bắt được Muntasir al-Jibouri, đứng đầu một nhóm người Sunni cực đoan chuyên dùng bạo lực, có tên gọi Ansar al-Summa.

Ansar al-Sunna là một trong các tổ chức bạo động nhất trong cộng đồng người theo hệ phái Sunni và đã thực hiện một số các vụ đánh bom tự sát, bắt cóc và chặt đầu.

Tổ chức này được cho là có liên hệ với al-Qaeda, có nguồn gốc từ tổ chức Ansar al-Islam, một nhóm cực đoan hoạt động trong vùng rừng núi ở phía bắc của Iraq.

Liên Hiệp Quốc loan báo số người thương vong tại Iraq đã tăng trong hai tháng vừa qua : gần 3.600 bị giết trong tháng bảy và trên ba ngàn trong tháng tám năm nay.

Theo BBC

VietBao.vn
contentlength: 2703
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..