Tân Thủ tướng Thái Lan sẽ thăm VN vào cuối tháng 10

23:31 18/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tân thủ tướng Thái Lan, Surayud Chulanont sẽ đến thăm Việt Nam vào cuối tháng này. Dự kiến Thủ tướng Thái Lan sẽ tới Việt Nam ngày 26/10.

Chuyến thăm của Thủ tướng Surayud Chulanont nằm trong khuôn khổ của chuyến viếng thăm các nước láng giềng ở Đông Nam Á.

Ngày 18/10, ông Surayud đã đến thăm Malaysia một ngày sau khi thực hiện chuyến công du ở Lào và Campuchia. Ngày 21/10, ông sẽ thăm Indonesia, rồi sau đó sẽ đến Philippines vào ngày 23/10.

Tan Thu tuong Thai Lan se tham VN vao cuoi thang 10
Thủ tướng Surayud Chunalont trong buổi họp báo ngày 16/10. Ảnh: Bangkok Post

Phát biểu tại Kuala Lumpur trong chuyến thăm Malaysia, Thủ tướng Thái Lan cho biết ông sẽ áp dụng các biện pháp ôn hòa để giải quyết vụ nổi dậy của người Hồi giáo ở 3 tỉnh miền Nam, thay vì thực hiện những biện pháp mạnh tay để trấn áp như chính phủ của Thủ tướng Thaksin Shinawatra trước đây.

"Chúng tôi sẽ cố gắng nói chuyện với rất nhiều người liên quan. Trước đó, tôi đã nói với Thủ tướng Malaysia rằng tôi sẽ gặp mặt và hội đàm với các lãnh đạo Hồi giáo ở miền nam Thái Lan. Bằng cách này, tôi đang cố gắng giới thiệu bản thân mình với họ, qua kênh đối thoại", ông Surayud nói.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Surayud cũng cam kết sử dụng các biện pháp mềm mỏng để vãn hồi trật tự tại miền Nam Thái Lan và các khu vực tập trung đông cộng đồng Hồi giáo giáp biên giới Malaysia.

Đình Quang (theo Bangkok Post; VoA)

Việt Báo
contentlength: 3355
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..