Tân Thủ tướng Nga Zubkov sẵn sàng nhậm chức

07:54 15/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 14-9, theo RIA Novosti, với 381 phiếu thuận, 47 phiếu chống và 8 phiếu trắng, Đuma Nga đã chấp thuận ông Viktor Zubkov làm thủ tướng Nga. Chiều cùng ngày, Tổng thống Vladimir Putin đã ký chỉ thị bổ nhiệm ông Zubkov.

Từ TP Sochi, Tổng thống Putin nói ông Zubkov có thể ra tranh cử tổng thống. Ông nhận xét ông Zubkov là người “đầy trách nhiệm, nghiêm túc, điềm tĩnh và thông minh”.

Ông Zubkov đã giới thiệu những ưu tiên trong chính phủ tương lai do ông lãnh đạo: nâng cao tính cạnh tranh của đất nước, nhấn mạnh vai trò quan trọng của các tập đoàn nhà nước trong sự phát triển công nghiệp hàng không và đóng tàu; thay đổi nhân sự phụ trách các vấn đề xã hội trong chính phủ - một trong những mặt hoạt động của chính phủ tiền nhiệm bị công luận chỉ trích; tăng trách nhiệm cá nhân của các bộ trưởng và đẩy mạnh cuộc chiến chống tham nhũng.

Ông nhấn mạnh: “Điều gì đang làm hại nước Nga? Tính không chuyên nghiệp và nạn tham nhũng. Tham nhũng đã ăn sâu vào xã hội”. Để giải quyết tình trạng tham nhũng, theo ông, cần thông qua Luật chống tham nhũng và thành lập một cơ quan đặc biệt tương tự Ủy ban chống khủng bố. Ông cũng tuyên bố sẽ xây dựng nền kinh tế sáng tạo bằng cách thực hiện những đề án có tính hệ thống trong các lĩnh vực sáng tạo, năng lượng...

DUY VĂN

Việt Báo
contentlength: 2063
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..