Tân Thủ tướng Bỉ hát nhầm quốc ca

14:12 24/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tan Thu tuong Bi hat nham quoc ca

Ông Yves Leterme. Ảnh: Reuters

Vị thủ tướng sắp nhậm chức của Bỉ Yves Leterme khi được yêu cầu hát bài quốc ca La Brabanconne của nước mình đã nhầm sang đoạn mở đầu bài quốc ca Pháp La Marseillaise.

Chuyện này xảy ra khi phóng viên truyền hình hỏi liệu ông có thuộc quốc ca Bỉ hay không và ông ngập ngừng trả lời rằng có biết một chút. Bị nài ép hát vài đoạn, ông đã hát nhầm sang quốc ca Pháp.

Leterme từng khiến nhiều người nói tiếng Pháp ở Bỉ tức giận, khi phát biểu rằng họ quá ngu ngốc hay không chịu học tiếng Hà Lan (Bỉ sử dụng 3 ngôn ngữ: Hà Lan, Pháp và Đức). Ông là cựu lãnh đạo chính quyền khu vực nói tiếng Hà Lan và mới được quốc vương Bỉ chỉ định thành lập chính phủ mới. Vị tân thủ tướng đang phải gánh trách nhiệm khó khăn là đoàn kết đất nước sau những lời nhận xét của ông về những người nói tiếng Pháp ở nước này

Đoạn phim về sự nhầm lẫn của ông đã được phát rộng rãi trên các phương tiện truyền thông của Bỉ.

Theo Reuters, VnExpress

VietBao.vn
contentlength: 1817
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..