Taliban: thêm 24 giờ cho số phận các con tin Hàn Quốc

09:54 23/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Taliban them 24 gio cho so phan cac con tin Han Quoc
Người nhà của các con tin đang rất lo lắng và hoang mang trước số phận người thân của mình.

Hôm qua 22/7, người phát ngôn của lực lượng Taliban ở Afghanistan - Yousuf Ahmadi tuyên bố, Taliban sẽ ra thêm 24 giờ chót cho việc xử tử 23 con tin người Hàn Quốc bị lực lượng này bắt cóc ở Afghanistan hồi tuần trước.

Taliban đã đe doạ sẽ xử tử tất cả các con tin nếu các nhà chức trách Afghanistan không thả tự do cho 23 tù nhân Taliban trước 19h00 (21h30 giờ HN) hôm qua 22/7.

Tuy nhiên, ngay sau khi hết hạn chót đưa ra, Taliban tuyên bố sẽ gia hạn thêm 24 giờ nữa để quyết định số phận của các con tin này vì chính phủ Hàn Quốc đã liên hệ với nhóm này với thái độ rất thiện chí.

23 người Hàn Quốc bị các chiến binh Taliban bắt cóc chiều thứ Năm tuần trước 19/7 trên một con đường ở tỉnh miền trung Ghazni.

Được biết, hôm qua 22/7, lực lượng an ninh Afghanistan và lực lượng đồng minh do Mỹ đứng đầu đã bao vây căn cứ của Taliban, nơi lực lượng này đang cầm giữ các con tin ở quận Qarabagh, Ghazni để giải cứu con tin.

Trong khi đó, người phát ngôn của Taliban cho biết, tất cả 23 con tin này sẽ bị hành quyết nếu binh lính chính phủ manh động.

Một nhóm chính khách Hàn Quốc do thứ trưởng ngoại giao nước này dẫn đầu đã đến thủ đô Kabul vào hôm qua để thương luợng về việc giải cứu con tin.

Ngoài ra, Taliban cũng ra yêu cầu đòi Hàn Quốc phải rút 200 binh lính của mình ra khỏi Afghanistan. Chính phủ Hàn Quốc cũng cho biết, theo dự kiến, họ sẽ rút quân ra khỏi Afghanistan vào cuối năm 2007.

Trong hai năm gần đây, các chiến binh Taliban thường xuyên thực hiện các vụ bắt cóc ở Afghanistan, trong đó, một số con tin đã bị Taliban giết hại.

S.A - (Tân Hoa xã)

Việt Báo
contentlength: 3300
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..