Taliban tấn công căn cứ liên quân

15:12 08/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Taliban tan cong can cu lien quan
Ảnh: BBC

- Hôm qua 7/8, một nhóm gồm 75 chiến binh Taliban đã tiến hành một cuộc tấn công trực diện, hiếm hoi nhằm vào căn cứ của liên quân do Mỹ cầm đầu.

Các chiến binh Taliban đã tấn công căn cứ Anaconda từ ba hướng, sử dụng súng, lựu đạn và tên lửa, quân đồng minh cho biết. Một lực lượng phối hợp chung giữa Mỹ và Afghanistan đã đáp trả bằng súng cối, súng máy và sự hậu thuẫn từ trên không.

Theo lực lượng liên quân cho biết, họ đã tiêu diệt đuợc 20 tay súng Taliban. "Khoảng 20 chiến binh đã thiệt mạng trong vụ tấn công," tuyên bố của liên quân cho hay. Trong khi đó, cũng có 4 bé gái tuổi từ 2 đến 12 và 2 binh lính Afghanistan đã bị thương trong cuộc giao tranh ở tỉnh Uruzgan này.

Tại những căn cứ hẻo lánh, xa xôi như căn cứ Anaconda, liên quân thường cắm chốt ít binh lính, chỉ khoảng chưa đến chục người.

"Việc các chiến binh Taliban không thể gây bất kỳ tổn thất nào đối với căn cứ Anaconda, trong khi lại bị tiêu hao nhiều tay súng trong cuộc tấn công vừa rồi rõ ràng đã chứng minh tính không hiệu quả của lực lượng này," phát ngôn viên liên quân Vanessa R. Bowman phát biểu.

Một cuộc tấn công trực diện nhằm vào căn cứ của Mỹ hoặc NATO trên bộ là hoạt động hiếm thấy của Taliban. Thông thường, lực lượng này thường bắn tên lửa vào các căn cứ rồi bỏ chạy. Theo các quan chức liên quân, các chiến binh Taliban nhận thức rõ họ không thể “địch” được với các lực lượng quân đội phương Tây trong những cuộc giao tranh nảy lửa. Vì thế, họ thường sử dụng chiến thuật đánh bom tự sát và đánh bom ven đường.

H.Y - (Theo AP)

Việt Báo
contentlength: 3096
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..