Taliban lại ra thêm hạn cho việc xét xử các con tin người Hàn Quốc

09:04 24/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Taliban lai ra them han cho viec xet xu cac con tin nguoi Han Quoc
Bức ảnh chụp nhóm người Hàn Quốc trước khi sang Afghanistan.

Người phát ngôn của nhóm phiến quân Taliban ở Afghanistan hôm qua 23/7 lại một lần nữa tuyên bố ra thêm hạn 24 giờ nữa, tức là đến 19h00 hôm nay 24/7 (2h00 giờ HN) cho chính quyền Afghanistan thực hiện những yêu sách đề ra nếu không sẽ xử tử 23 con tin người Hàn Quốc đang bị chúng giam giữ.

Đây là lần thứ hai Taliban tuyên bố ra thêm hạn cho số phận của những con tin này. Hôm Chủ nhật 22/7, các tay súng Taliban đã đe dọa sẽ hành quyết tất cả 23 con tin người Hàn Quốc này nếu chính quyền Afghanistan không thả tự do cho 23 tù nhân Taliban trước 19h00 cùng ngày (2h00 giờ HN), tuy nhiên sau đó, nhóm phiến quân này đã ra
hạn thêm 24 giờ (tức là 19h00 thứ Hai) cho chính quyền Afghanistan.

23 người Hàn Quốc này bị phiến quân Taliban bắt cóc chiều hôm thứ Năm 19/7 ở tỉnh miền trung Ghanzi.

Được biết, hôm 22/7, lực lượng an ninh Afghanistan và lực lượng đồng minh do Mỹ đứng đầu đã bao vây căn cứ của Taliban, nơi lực lượng này đang cầm giữ các con tin ở quận Qarabagh, Ghazni để giải cứu con tin.

Trong khi đó, người phát ngôn của Taliban cho biết, tất cả 23 con tin này sẽ bị hành quyết nếu binh lính chính phủ manh động.

Trong hai năm gần đây, các chiến binh Taliban thường xuyên thực hiện các vụ bắt cóc ở Afghanistan, trong đó, một số con tin đã bị Taliban giết hại.

S.A - (Tân Hoa Xã)

Việt Báo
contentlength: 3046
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..