Taliban lại gia thêm hạn cho số phận các con tin Hàn Quốc

09:24 27/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Taliban lai gia them han cho so phan cac con tin Han Quoc
Di ảnh con tin xấu số đã bị Taliban giết hại

- Các tay súng Taliban vừa ra thêm hạn chót đến trưa nay 27/7 cho số phận của 22 con tin Hàn Quốc còn lại, một phái viên Hàn Quốc hiện đang có mặt tại Afghanistan cho biết.

Các phiến quân Taliban đồng ý đưa ra hạn mới này theo yêu cầu của chính phủ Afghanistan, người phát ngôn của Taliban - Yousuf Ahmadi phát biểu với hãng tin AFP từ một địa điểm bí mật.

Ahmadi nói: “Thứ trưởng Bộ nội vụ đã yêu cầu chúng tôi ra thêm hạn đến 12h00 thứ Sáu 27/7 (14h30 giờ HN) để đàm phán giải quyết vấn đề giải cứu con tin. Và chúng tôi đã quyết định cho họ thêm hạn chót đến trưa 27/7”.

Người đứng đầu nhóm đàm phán về việc thả tự do cho các con tin Hàn Quốc chính phủ Afghanistan - Waheedullah Mujadadi cũng đã xác nhận thông tin này.

Ông này nói: “Chúng tôi đã đàm phán được việc ra thêm hạn với họ. Chúng tôi đang cố gắng hết khả năng để giải cứu an toàn cho các con tin người Hàn Quốc”.

Hôm qua, một con tin người Hàn Quốc đã cầu cứu qua một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với hãng tin CBS. Người phụ nữ này cho biết cô tên là Yo Cyun-ju, người Seoul. Cô nói trong tâm trạng thảng thốt rằng: “Chúng tôi đang trong tình trạng rất nguy hiểm. Hãy cứu giúp chúng tôi. Tất cả chúng tôi đều tha thiết cầu mong được giải cứu ra khỏi nơi này càng sớm càng tốt. Chúng tôi thật sự cầu xin các ông, hãy cứu chúng tôi”.

Cô còn cho biết thêm: “Tất cả chúng tôi đều đang bị ốm và trong tình trạng rất tồi tệ”. Cô thỉnh cầu Seoul và công đồng quốc tế đàm phán với lực lượng Taliban để thả tự do cho họ.

Trước đó, một con tin 42 tuổi - Bae Hyung-Kyu đã

bị các chiến binh Taliban giết hại .


Thống đốc tỉnh Ghazni, nơi các con tin bị bắt cóc - Mirajuddin Pattan cho biết, đàm phán vẫn đang được tiến hành song cảnh sát Afghanistan lo ngại cuộc thương thuyết gặp khó khăn vì các yêu sách của Taliban rất mập mờ. Chúng cũng tuyên bố đã chia số con tin thành nhiều nhóm nhỏ và cho họ ăn bánh mỳ, sữa chua và cơm.

Trong khi đó, ông Wahidullah Mujadadi - một tộc trưởng ở Afghanistan, người cũng tham gia vào cuộc đàm phán giải cứu con tin nhận định: “Tôi hi vọng rằng ít nhất vài con tin sẽ được thả tự do trước buổi trưa ngày thứ Sáu (27/7) sau khi đạt được thoả thuận”.

S.A - (AFP, THX)

Việt Báo
contentlength: 4247
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..