Tài sản của ông Thaksin có bị đóng băng?

21:23 20/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thống đốc ngân hàng Thái Lan, Pridiyathorn Devakula, gạt bỏ những ý kiến cho rằng chính phủ tạm quyền sẽ sớm tịch thu tài sản của các thành viên thuộc nội các dưới thời thủ tướng Thaksin bằng cách kiểm soát các khoản tiền chuyển về từ nước ngoài.

Tai san cua ong Thaksin co bi dong bang
Ông Thaksin Shinawatra (Ảnh the Nation)

“Nếu tổng số tiền chuyển về mỗi năm dưới 10 triệu Đô la Mỹ thì việc chuyển tiền hoàn toàn có thể thực hiện được mà không cần hỏi ý kiến của Ngân hàng quốc gia”, ông cho biết.

Khi được hỏi có hay không việc chính phủ lâm thời cho đóng băng tài sản trị giá 73 triệu Baht của ông Thaksin và số tiền gia đình ông thu được từ vụ bán tập đoàn Shin Corp cho công ty Temasek của Singapore, ông Devakula khẳng định đó chỉ là những tin đồn sai sự thật.

“Chính phủ chưa cho đóng băng tài sản của gia đình ông Thaksin bởi lẽ họ vẫn chưa bị buộc vào tội danh gì.”

Vào lúc 1 giờ 30 phút chiều nay, em vợ ông Thaksin, Priewphan Damapong, nguyên phó giám đốc cục cảnh sát Thái Lan, cũng đã ra trình diện trước tướng Kowit Wattana, người vừa được bổ nhiệm giữ chức tổng thư kí Ủy ban cải cách hành chính ARC.

Cũng trong ngày hôm nay, 20/9, Hội đồng cải cách hành chính ARC đã ra lệnh xoá bỏ Ủy ban kiểm toán nhà nước Thái Lan, tuy nhiên vẫn giữ nguyên chức vụ chủ tịch ủy ban này của bà Khunying Jaruvan Maintaka, cũng như những điều khoản ghi trong bộ luật của ủy ban này.

Hà Giang
Theo The Nation

contentlength: 2816
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..