Tài sản của ông Clinton lên đến 25 triệu bảng Anh

17:13 17/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bill và Hillary Clinton đã nêu gương cho những người bạn của mình là Tony và Cherie Blair sau khi khối tài sản trị giá 25 triệu bảng Anh của gia đình Clinton được tiết lộ ngày hôm qua, 16/6.

Tai san cua ong Clinton len den 25 trieu bang Anh
Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton
Khi thủ tướng Anh Tony Blair còn đang suy ngẫm về cuộc sống sau khi từ nhiệm với những sứ mệnh thiện chí và các bài nói chuyện trên khắp thế giới, hẳn ông sẽ mỉm cười khi được biết cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton kiếm được 10 triệu đô la Mỹ (khoảng 5 triệu bảng Anh) từ việc đi thuyết giảng.

Ông Clinton, người đôi khi còn được báo chí nước ngoài gọi là “Dollar Bill”, bỏ túi 3 triệu bảng Anh trong 5 tháng đầu năm nay, một con số khá lớn so với tổng số 20 triệu bảng Anh trong 5 năm qua.

Theo nhận định của một số công ty của Mỹ đang tìm cách mời chào ông Blair, tiềm năng của thủ tướng Anh cũng dồi dào không kém người bạn đồng minh cũ Clinton. Bà Cherie Blair, vợ ông, hiện nhận được một khoản 30.000 bảng Anh mỗi lần đi thuyết giảng ngoài nước mà lần gần đây nhất là tới Mỹ.

Theo các tài liệu được gia đình Clinton tự nguyện cung cấp ngày hôm qua 16/6, thông thường vị cựu tổng thống được trả 125.000 đô la Mỹ (75.000 bảng Anh) cho mỗi bài nói chuyện.

Bài phát biểu đắt giá nhất của ông Clinton trị giá 225.0000 bảng Anh, khi ông tới tham gia sự kiện Diễn đàn Thịnh vượng được tổ chức tại London hồi tháng 9/2006. Xếp thứ hai là khoản thu nhập từ hai ngày tới thuyết giảng tại Phần Lan và Glasgow tháng 5/2006.

Những vị khách tham gia sự kiện này sẵn sàng bỏ ra 500 bảng Anh/người để nghe ông Clinton nói một cách say sưa về môi trường, sự cần thiết phải chấm dứt tình trạng nghèo đói và thời gian ông giữ chức tổng thống Mỹ.

Gia đình cựu tổng thống Clinton tới Nhà Trắng năm 1993 với tài sản khá khiêm tốn và rời đi sau hai nhiệm kì trong tình trạng nợ nần hàng triệu đô la Mỹ, sau khi chi trả cho các khoản phí trong một số vụ bê bối trong thời gian ông Clinton tại vị. Cũng tương tự như vậy, gia đình ông Blair hiện đang phải cầm cố ngôi nhà tại Connaught Square.

Gia đình Clinton quyết định công bố thu nhập của họ cho Văn phòng Đạo đức nghề nghiệp của Chính phủ Mỹ nhằm tránh thông tin tiêu cực về những khoản đầu tư cho chiến dịch tranh cử của bà Hillary.

Tổng thu nhập của gia đình Clinton bao gồm cả khoản lợi nhuận từ cổ phiếu và cổ phần trong một quỹ tín dụng được lập ra khi ông Clinton lên nắm quyền năm 1993, sau này đã sang tên cho vợ ông khi bà Hillary trở thành thượng nghị sỹ bang Newyork năm 2000.

Bản báo cáo thu nhập còn cho thấy, ông Clinton nắm giữ khoảng từ 50.000 đến 125.000 bảng Anh tiền đầu tư vào hãng chế tác nữ trang hoàng gia Garrard.

Hà Giang
Theo Telegraph

contentlength: 4501
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..