Tai nạn, thiên tai ở một số nước trên thế giới

09:33 11/02/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tai nan, thien tai o mot so nuoc tren the gioi 

Dọn dẹp nhà cửa sau trận mưa lũ tại Gia-va (In-đô-nê-xi-a) ngày 10-2.

Ngày 10-2, cơ quan y tế In-đô-nê-xi-a ra thông báo cho biết, mưa lũ hoành hành tại đảo Gia-va đã làm ít nhất 12 người đã thiệt mạng. Trước đó, đêm 9-2 đã xảy ra vụ chen lấn, xô đẩy trong một buổi biểu diễn nhạc Rốc ở thành phố Băng-đung, thủ phủ của Tây Gia-va làm 10 người đã thiệt mạng.

 

* Các phương tiện truyền thông Trung Quốc ngày 10-2 thông báo nước này đã mất 1/10 tài nguyên rừng trong đợt bão tuyết được coi là khắc nghiệt nhất trong vòng nửa thế kỷ qua tại quốc gia đông dân nhất thế giới này. Nguồn tin từ Cơ quan quản lý lâm nghiệp nhà nước cho biết tổng cộng đã có 17,3 triệu héc-ta rừng đã bị hủy hoại trên toàn lãnh thổ Trung Quốc sau 3 tuần mùa đông khắc nghiệt.

 

* Hãng tin BBC cho biết, rạng sáng ngày 10-2 (giờ Việt Nam) đã xảy ra vụ hỏa hoạn tại khu chợ nổi tiếng ở thị trấn Cam-đen, phía bắc thủ đô Luân Đôn. Theo điều tra ban đầu, ngọn lửa có thể bắt đầu bùng phát từ một quán rượu trong khu chợ và đã được lực lượng cứu hỏa khống chế kịp thời.

 

* Sáng 10-2, đã xảy ra một trận động đất mạnh khoảng 5 độ rích-te tại các khu vực Chi-ba và Xi-du-ô-ca, miền Trung Nhật Bản. Hãng tin Roi-tơ cho biết, cơ quan khí tượng nước này đã xác định được tâm chấn nằm ở 110km dưới đáy biển Thái Bình Dương.

 

* Trước đó, theo chính quyền Mê-hi-cô, một trận động đất có cường độ mạnh tương tự (5,1 độ rích-te) đã làm rung chuyển vùng Ba-gia Ca-li phoóc-ni-a vào sáng 9-2 đã khiến các nhà máy dọc biên giới Mê-hi-cô và Mỹ phải đóng cửa, đồng thời gây mất điện trên diện rộng, ảnh hưởng đến cuộc sống của khoảng 400.000 người.

 

H.T

VietBao.vn
contentlength: 2744
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..