Tai nạn máy bay quân sự tại Iran, 36 người chết

16:16 27/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tai nan may bay quan su tai Iran, 36 nguoi chet

Máy bay Antonov-74

(HNMĐT)- Một máy bay quân sự Iran đã gặp tai nạn khi đang cất cánh tại sân bay Mehrabad ở thủ đô Tehran vào sáng nay 27/11 làm 36 người thiệt mạng.

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran ra thông báo cho biết 30 binh sĩ Iran và 6 thành viên phi hành đoàn đã chết khi chiếc máy bay Antonov-74 do Nga sản xuất chở họ bị rơi trong khi đang cất cánh tới thành phố Shiraz ở miền nam. 2 binh sĩ khác đã sống sót trong vụ tai nạn và đang được điều trị tại bệnh viện.

"Chiếc máy bay đã bị rơi ở cuối đường băng", Reza Jafarzadeh, người phát ngôn tổ chức hàng không dân dụng Iran cho biết.

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran cho hay những binh sĩ này đang tới miền nam Iran để thi hành nhiệm vụ, trong số đó có một số sĩ quan cao cấp của quân đội Iran. Trước đó, có thông tin cho biết toàn bộ 38 người đi trên chiếc máy bay đã thiệt mạng.

Iran được coi là một trong số những quốc gia có mức độ an toàn hàng không kém nhất trên thế giới. Vụ việc này là tai nạn máy bay thứ tư tại Iran trong vòng chưa đầy một năm qua. Gần một năm trước đây, một vụ tai nạn máy bay vận tải quân đội đã cướp đi sinh mạng của 128 người.

 

V.K

(Theo BBC, Reuters) 

VietBao.vn
contentlength: 2109
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..