Tác giả biếm họa nhà triên tri đạo Hồi đối mặt với án tù 5 năm

07:36 22/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Teguh Santosa, một biên tập viên của tờ báo điện tử Rakyat Merdeka, đang phải đối mặt với tuyên án của tòa khi ông quyết định cho đăng tải bức biếm hoạ của nhà tiên tri đạo Hồi.

Santosa đã cho đăng tải các bức chân dung biếm họa về nhà tiên tri hồi tháng 2 đầu năm nay gây tranh cãi lớn trong cộng đồng thế giới khi lần đầu tiên bức họa xuất hiện trên một tờ báo của Đan Mạch.

Một cuộc biểu tình phản dối tranh biếm hoạ tại London. Photo: IG

Hình biếm họa đăng chân dung của nhà tiên tri Muhammad với một trái bom trên khăn đội đầu của ông đã gây tức giận cho cộng đồng Hồi giáo trên toàn thế giới. Theo truyền thống Hồi giáo, việc châm biếm thánh Allah hay nhà Tiên tri là một điều cấm kỵ.

Sứ quán Đan Mạch tại thủ đô Jakarta, Indonesia đã buộc phải đóng cửa khi các cuộc biểu tình phản đối bức biếm hoạ diễn ra.

Theo như Santosa, ông chỉ muốn cho đọc giả của mình thưởng thức tất cả những câu chuyện hoàn hảo mà biếm hoạ có thể lột tả được. "Chúng tôi chỉ muốn cho mọi người hiểu biết sâu hơn về tranh biếm họa, nhưng việc đó đã bị phản đối kịch liệt", Sentosa trả lời phỏng vấn phóng viên AP.

Theo như lời luật sư của Sentosa ông đã bị bắt giam vào hôm thứ Năm vừa qua, nếu bị kết án, ông có thể lĩnh án 5 năm tù. Tổ chức quan sát Phóng viên không biên giới đã lên tiếng phản đối vụ bắt giữ Teguh Santosa và yêu cầu trả lại tự do cho ông.

V.T (Theo BBC)

contentlength: 3225
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..