TTK LHQ Ban Ki Mun gửi Thông điệp nhân kỷ niệm 62 năm Ngày thành lập LHQ

09:01 24/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 23-10, Chương trình Phát triển LHQ tại Việt Nam cho biết, nhân kỷ niệm 62 năm Ngày thành lập LHQ (24/10/1945 - 24/10/2007), TTK LHQ Ban Ki Mun đã gửi Thông điệp tới người dân trên toàn thế giới.  Trong đó, TTK LHQ Ban Ki Mun cho rằng, thế giới đang thay đổi theo hướng có lợi cho LHQ - bởi lẽ ngày càng có nhiều người và chính phủ hiểu rằng hợp tác đa phương là con đường duy nhất trong thế giới toàn cầu hóa và phụ thuộc lẫn nhau. Bất kể chúng ta đang nói về lĩnh vực hòa bình và an ninh, phát triển hay quyền con người, yêu cầu đối với LHQ ngày càng tăng.

 

TTK LHQ Ban Ki Mun khẳng định quyết tâm sẽ dần dần từng bước cùng với các nước thành viên LHQ cũng như các tổ chức dân sự giải quyết các vấn đề cấp thiết của thời đại, dựa trên những thành tựu đã đạt được. Điều đó có nghĩa là tăng cường khả năng của LHQ để thực hiện tốt nhất vai trò ngăn chặn mâu thuẫn; thiết lập, gìn giữ và xây dựng hòa bình; đồng thời tăng cường nỗ lực giải trừ quân bị và hạn chế phổ biến vũ khí hạt nhân.

 

Đ.H

VietBao.vn
contentlength: 1562
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chuyện về chàng trai khiếm thị một mình đi du lịch khắp thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..