TT Venezuela cảnh báo nguy cơ Colombia tấn công, chỉ đạo tập trận

16:47 04/09/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã ra lệnh cho quân đội cảnh giác trước nguy cơ tấn công từ Colombia và chỉ đạo tập trận dọc biên giới.

Tổng thống Maduro nói rằng Colombia tạo ra mối đe dọa cấp độ cam và tuyên bố sẽ tiến hành các cuộc tập trận quân sự dọc biên giới với nước này, theo Sputnik.

"Tôi đã ra lệnh cho chỉ huy chiến lược của quân đội Venezuela và đơn vị quân đội ở biên giới ban bố tình trạng báo động cấp độ cam trước sự hung hăng của Columbia đối với Venezuela", ông Maduro nói.

"Tôi cũng sẽ tổ chức các cuộc tập trận quân sự mang tên "Chủ quyền và hòa bình" dọc theo toàn bộ biên giới phía tây của Venezuela từ ngày 10-28/9".

TT Venezuela canh bao nguy co Colombia tan cong, chi dao tap tran
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã cảnh báo nguy cơ tấn công từ Colombia và chỉ đạo các cuộc tập trận sát biên giới với nước này. Ảnh: Sputnik.

Hôm 31/8, chính phủ Venezuela đã dẫn ra bằng chứng mà họ cho là các trại bán quân sự ở Colombia dùng để huấn luyện những người có âm mưu tấn công bạo lực nhằm phá hoại Caracas.

Bộ trưởng Truyền thông Venezuela, ông Jorge Rodriguez đã công bố các hình ảnh từ vệ tinh cho thấy các trại này của Colombia và cáo buộc Tổng thống Colombia Ivan Duque không làm gì để ngăn chặn sự hung hăng nhằm vào Caracas.

Hai quốc gia láng giềng Nam Mỹ thường xuyên cáo buộc lẫn nhau về việc ủng hộ lực lượng dân quân chống chính phủ.

 
 

Hà Lan

VietBao.vn
contentlength: 2461
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..