TT Donald Trump sa thải Ngoại trưởng Tillerson

23:12 13/03/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump cách chức Ngoại trưởng Rex Tillerson đã khép lại những đồn đoán lâu nay về sự ra đi của ông Tillerson.

Theo Reuters, Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cách chức Ngoại trưởng Rex Tillerson. Người thay vị trí của ông Tillerson là Giám đốc CIA Mike Pompeo. Người thay thế vị trí của Giám đốc CIA là Gina Haspel.

"Mike Pompeo, Giám đốc CIA, sẽ là ngoại trưởng mới. Ông ấy sẽ làm việc này thật tốt. Cảm ơn Rex Tillerson vì thời gian giữ chức. Gina Haspel sẽ là Giám đốc mới của CIA, người phụ nữ đầu tiên đảm nhận vị trí này. Chúc mừng tất cả", Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter ngày 13/3.

TT Donald Trump sa thai Ngoai truong Tillerson

Ngoại trưởng Rex Tillerson vừa bị cách chức.

Trong thông cáo được Nhà Trắng công bố, ông Trump cho biết "đã hiểu rất rõ về Mike trong 14 tháng qua và tôi tin tưởng anh ấy là người thích hợp cho công việc mới vào thời điểm bước ngoặt quyết định này".

Việc sa thải ông Tillerson là biến động lớn nhất với nội các của chính quyền ông Trump và diễn biến mới nhất này đã khép lại những đồn đoán lâu nay về sự ra đi của ông Tillerson, cựu CEO tập đoàn dầu khí Exxon Mobil.

Nhiều tháng qua, truyền thông loan tin ông Tillerson bất hòa sâu sắc với ông Trump và việc Ngoại trưởng ra đi là điều không khó hiểu.

Xem thêm >> Mỹ: Hình ảnh hiện trường vụ trực thăng lao xuống sông ở New York

 

VietBao.vn
contentlength: 2288
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..